Bảng quyết toán khối lượng công trình xây dựng năm 2024

Bạn đang gặp nhiều vướng mắc về việc lập hồ sơ thanh quyết toán, hay đang phải loay hoay với các công thức bị liên kết chồng chéo và chưa tìm được cách khắc phục... Thật tuyệt vời khi GXD đã nghiên cứu và phát triển nên phần mềm Quyết toán GXD, giải quyết mọi khó khăn và tự tin giúp đỡ bạn khi làm hồ sơ thanh quyết toán.

Các tính năng chính của phần mềm Quyết toán GXD

 • Lập và quản lý hồ sơ thanh quyết toán chuẩn theo Biểu mẫu số 08b của Nghị định số 11/2020/NĐ-CP ngày 20/01/2020 của Chính phủ quy định về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước.
 • Linh động đáp ứng việc lập biểu mẫu 08b trong 2 trường hợp:
 • Sử dụng 1 biểu mẫu 08b chung cho cả phần khối lượng trong hợp đồng và phần khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng.
 • Tách biểu mẫu 08b thành 2 bảng riêng biệt cho từng phần thanh toán khối lượng trong hợp đồng và khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng
 • Có thể chuyển đổi biểu mẫu thanh toán theo Phụ lục 03a và phụ lục 04 của Ban hành kèm theo Thông tư số: 08/2016/TT-BTC ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ Tài chính
 • Linh hoạt khôi phục biểu giá hợp đồng và phân tích vật tư hợp đồng
 • Cho phép đưa dữ liệu từ hợp đồng vào phần mềm để tạo biểu giá hợp đồng phục vụ cho công tác thanh toán. Bạn có thể làm hồ sơ thanh toán ngay từ khi ký hợp đồng bằng việc đưa dữ liệu từ hợp đồng vào danh mục các công tác trên phần mềm để tiến hành thanh toán. Càng làm sớm càng có thời gian và tránh được nhầm lẫn.
 • Được lập trình theo quy trình thanh quyết toán và điều chỉnh giá theo từng loại hợp đồng xây dựng như: trọn gói, đơn giá cố định và đơn giá điều chỉnh
 • Đặc biệt đối với hợp đồng đơn giá điều chỉnh phần mềm Quyết toán GXD có thể dễ dàng điều chỉnh đơn giá theo các cách: Bù trừ chênh lệch trực tiếp, sử dụng chỉ số giá, điều chỉnh toàn bộ đơn giá
 • Dễ dàng trao đổi dữ liệu với phần mềm QLCL GXD: đưa khối lượng nghiệm thu ở phần mềm QLCL GXD sang khối lượng hoàn thành để thanh toán trên phần mềm Quyết toán GXD
 • Phần mềm Quyết toán GXD được lập trình chạy trên Excel, có nghĩa là bạn chạy thanh quyết toán song song Excel + Quyết toán GXD ngay trên bảng tính Excel. Khi làm thanh quyết toán bạn mở ra file Excel, làm ngay trên đó, lưu lại là file Excel luôn. Gửi đi cho người khác mở file cũng chỉ cần Excel, không cần phải có phần mềm quyết toán. Không cần phải công đoạn xuất nhập gì phiền hà, muốn chỉnh gì là chỉnh được ngay. Quá tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Lợi ích đạt được khi sở hữu phần mềm Quyết toán GXD

 • Được kế thừa những kinh nghiệm của đội ngũ nghiên cứu và phát triển phần mềm GXD
 • Tham khảo cách lập hồ sơ thanh quyết toán, cách điều chỉnh đơn giá hợp đồng và các công thức tính toán sẵn có trong phần mềm
 • Có khóa học đào tạo chất lượng và uy tín
 • Được cập nhật mới nhất các quy định hiện hành, các phiên bản mới nhất.
 • Phần mềm Quyết toán GXD không ngừng nghiên cứu và phát triển, các chức năng mới liên tục được sáng tạo ra nên luôn đi đầu.

Ưu đãi khi mua phần mềm Quyết toán GXD

 • Được tặng khóa học sử dụng phần mềm Quyết toán GXD online
 • Có sách hướng dẫn sử dụng
 • Có đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và nhiệt tình qua tổng đài 0975 381 900
 • Các kênh video và website về thanh quyết toán chia sẻ với các các đồng nghiệp, thật tiện lợi
 • Chuyên trang thanh quyết toán: https://thanhquyettoan.com
 • Kênh video: http://youtube.com/thanhquyettoan
 • Trang nghiệm thu thanh toán: http://nghiemthuthanhtoan.com và http://nghiemthuthanhtoan.net
 • Box Phần mềm QUYẾT TOÁN GXD trên diễn đàn http://giaxaydung.vn
 • Groups FB: https://facebook.com/groups/thanhquyettoan
 • Fanpage: https://facebook.com/thanhtoanquyettoanphanmem

Quyết toán GXD là giải pháp hoàn chỉnh gồm Phần mềm công cụ + Giáo trình & trương chình đào tạo + Hệ thống website cung cấp

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để trải nghiệm phần mềm Quyết toán GXD - Dùng là thích, kích là sướng, sử dụng thành thạo để đạt năng suất cao cho công việc và mang nhiều tiền về túi nhé!

Trên đây là nội dụng bài viết Hướng dẫn bóc tách khối lượng của https://dutoanxaydung.vn/, nếu bạn thấy bài viết bổ sung thêm kiến thức giúp ích cho bạn, hãy chia sẽ bài viết đến những người bạn của mình nhé. Cảm ơn bạn, chúc bạn thành công.

Hiện nay việc thanh toán, quyết toán sử dụng vốn đầu tư công vẫn được áp dụng theo bảng phụ lục mẫu số 03.a/TT được quy định tại Nghị định số 99/2021/NĐ-CP Ngày 11/11/2021 của Chính phủ quy định về Quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công. Chi tiết về biểu mẫu này như sau:

Mẫu số 03.a/TT

BẢNG XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ KHỐI LƯỢNG CÔNG VIỆC HOÀN THÀNH

Tên dự án: .... Mã dự án: ...

Tên gói thầu: ...

Căn cứ hợp đồng số: ... ngày ... tháng ... năm ... Phụ lục bổ sung hợp đồng số: ... ngày ... tháng ... năm ...

Căn cứ Quyết định phê duyệt dự toán số (trong trường hợp thực hiện không thông qua hợp đồng): ... ngày ... tháng ... năm ...

Chủ đầu tư: ...

Nhà thầu (đơn vị thực hiện trong trường hợp thực hiện không thông qua hợp đồng): ...

Thanh toán lần thứ: ...

Căn cứ xác định: ...

Biên bản nghiệm thu số ... ngày ... tháng ... năm ...

Bảng quyết toán khối lượng công trình xây dựng năm 2024

1. Giá trị hợp đồng (giá trị dự toán được duyệt trong trường hợp thực hiện không thông qua hợp đồng): ...

2. Giá trị tạm ứng còn lại chưa thu hồi đến cuối kỳ trước:...

3. Số tiền đã thanh toán khối lượng hoàn thành đến cuối kỳ trước: ...

4. Luỹ kế giá trị khối lượng thực hiện đến cuối kỳ này: ...

5. Thanh toán để thu hồi tạm ứng: ...

6. Giá trị đề nghị giải ngân kỳ này:... số tiền bằng chữ: ... (là số tiền đề nghị giải ngân kỳ này), trong đó:

- Tạm ứng: ...,

- Thanh toán khối lượng hoàn thành: ...

7. Luỹ kế giá trị giải ngân:..., trong đó:

- Tạm ứng: ...

- Thanh toán khối lượng hoàn thành: ...

HƯỚNG DẪN

1. Giá trị hợp đồng: là giá trị mà chủ đầu tư và nhà thầu đã ký kết theo quy định của pháp luật.

Giá trị dự toán được duyệt (trường hợp thực hiện không thông qua hợp đồng): là giá trị dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với từng công việc, hạng mục công trình, công trình.

2. Giá trị tạm ứng còn lại chưa thu hồi đến cuối kỳ trước: là số tiền mà chủ đầu tư đã tạm ứng cho nhà thầu theo điều khoản của hợp đồng (hoặc đã tạm ứng trực tiếp cho chủ đầu tư trường hợp tự thực hiện hoặc đã tạm ứng cho các tổ chức, đơn vị thực hiện các công việc không thông qua hợp đồng) chưa được thu hồi đến cuối kỳ trước.

3. Số tiền đã thanh toán khối lượng hoàn thành đến cuối kỳ trước: là số tiền mà chủ đầu tư đã thanh toán cho nhà thầu (trực tiếp cho chủ đầu tư trường hợp tự thực hiện hoặc cho các tổ chức, đơn vị thực hiện các công việc không thông qua hợp đồng) phần giá trị khối lượng đã hoàn thành đến cuối kỳ trước (không bao gồm số tiền đã tạm ứng).

4. Luỹ kế giá trị khối lượng thực hiện đến cuối kỳ này: là luỹ kế giá trị khối lượng thực hiện theo hợp đồng (hoặc theo dự toán trường hợp thực hiện không thông qua hợp đồng) đến cuối kỳ trước cộng với giá trị khối lượng thực hiện theo hợp đồng (hoặc theo dự toán) trong kỳ phù hợp với biên bản nghiệm thu đề nghị thanh toán. Trường hợp không đủ kế hoạch vốn để thanh toán hết giá trị khối lượng đã được nghiệm thu ghi trong Bảng xác định giá trị khối lượng hoàn thành, thì sẽ chuyển sang kỳ sau thanh toán tiếp, không phải lập lại Bảng xác định giá trị khối lượng hoàn thành mà chỉ lập giấy đề nghị thanh toán.

5. Thanh toán để thu hồi tạm ứng: là số tiền mà chủ đầu tư và nhà thầu thống nhất thanh toán để thu hồi một phần hay toàn bộ số tiền tạm ứng theo hợp đồng còn lại chưa thu hồi đến cuối kỳ trước (khoản 2 Mẫu số 03a/TT) theo điều khoản thanh toán của hợp đồng đã ký kết (chuyển từ tạm ứng thành thanh toán khối lượng hoàn thành).

Thanh toán thu hồi tạm ứng trong trường hợp thực hiện không thông qua hợp đồng: là số tiền mà chủ đầu tư thu hồi một phần hay toàn bộ số tiền tạm ứng theo dự toán còn lại chưa thu hồi đến cuối kỳ trước (khoản 2 Mẫu số 03a/TT) (chuyển từ tạm ứng thành thanh toán khối lượng hoàn thành).

6. Giá trị đề nghị giải ngân kỳ này: là số tiền mà chủ đầu tư đề nghị cơ quan kiểm soát, thanh toán thực hiện thanh toán cho nhà thầu theo điều khoản thanh toán của hợp đồng đã ký kết (sau khi trừ số tiền thu hồi tạm ứng tại khoản 5 Mẫu số 03a/TT). Trong đó gồm tạm ứng (nếu có) và thanh toán khối lượng hoàn thành.

Giá trị đề nghị giải ngân kỳ này trong trường hợp thực hiện không thông qua hợp đồng: là số tiền mà chủ đầu tư đề nghị cơ quan kiểm soát, thanh toán thực hiện thanh toán cho chủ đầu tư hoặc đơn vị thực hiện theo dự toán được duyệt (sau khi trừ số tiền thu hồi tạm ứng tại khoản 5 Mẫu số 03a/TT). Trong đó gồm tạm ứng (nếu có) và thanh toán khối lượng hoàn thành.

(Lưu ý: Giá trị đề nghị thanh toán lũy kế trong năm kế hoạch đến cuối kỳ này không được vượt kế hoạch vốn đã bố trí cho công việc hoặc dự án trong năm kế hoạch)

7. Luỹ kế giá trị giải ngân gồm 2 phần:

- Tạm ứng: Giá trị tạm ứng còn lại chưa thu hồi đến cuối kỳ trước (khoản 2 Mẫu số 03a/TT) trừ thu hồi tạm ứng (khoản 5 Mẫu số 03a/TT) cộng phần tạm ứng (nếu có) của khoản 6 Mẫu số 03a/TT.

- Thanh toán khối lượng hoàn thành: là số tiền đã thanh toán khối lượng hoàn thành đến hết kỳ trước (khoản 3 Mẫu số 03a/TT) cộng với thu hồi tạm ứng (khoản 5 Mẫu số 03a/TT), cộng phần thanh toán giá trị khối lượng hoàn thành kỳ này (khoản 6 Mẫu số 03a/TT).

8. Đơn vị tiền là ngoại tệ áp dụng đối với dự án đầu tư công tại nước ngoài.

Bảng quyết toán khối lượng công trình xây dựng năm 2024
Bảng tính giá trị đề nghị thanh toán

Biểu mẫu thanh toán, quyết toán sử dụng nguồn vốn khác

Ngoài biểu mẫu rất phổ biển là Mẫu số 03a/TT đã nêu rất chi tiết ở trên, HocThatNhanh xin chia sẻ với mọi người 2 biểu mẫu có nguồn vốn tư nhân, các biểu mẫu này có thể khác với mẫu 03.a tuy nhiên các nội dung chính trong các biểu mẫu vẫn thể hiện đầy đủ, chi tiết 1 bộ hồ sơ thanh toán cũng như quyết toán.