Cách học Free Pascal

Phần mềm Pascal thường được sử dụng trong lĩnh vực giảng dạy và cả lập trình chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm như dễ đọc, dễ học cũng như điều khiển bằng lệnh một cách dễ dàng. Chính vì vậy, để chay chương tình Pascal, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím trên bàn phím của mình.

Phần mềm Turbo Pascal giúp người mới sử dụng làm quen với các chương trình Pascal như khai báo và sử dụng biến, học cách sử dụng nhiều kiểu dữ liệu, thủ tục và các hàm trong lập trình Pascal, viết các câu lệnh. Nếu là lần đầu tiên làm việc với phần mềm học lập trình này chắc hẳn bạn sẽ gặp khó khăn khi chạy một chương trình Pascal. Tuy nhiên, vấn đề sẽ được dễ dàng khắc phục sau khi bạn đã đọc qua bài viết này.

Cách chạy chương trình Pascal trên máy tính

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tải và cài đặt, bạn cũng có thể tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ:

Xem thêm: Cách tải và cài Pascal trên máy tính

Cách chạy chương trình trong Pascal

Có 2 cách để bạn chạy chương trình Pascal sau khi đã hoàn thiện phần viết code, bao gồm:

- Chạy trực tiếp từ thanh menu: Trên thanh menu của phần mềm, bạn click vào mục Run, cửa sổ xổ xuống và chọn Run.

- Chạy chương trình Pascal bằng cách nhấn tổ hợp phím: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9 trên bàn phím để bắt đầu chạy một chương trình và cũng cho ra kết quả như như click vào menu Run. Đây là màn hình sau khi bạn chạy chương trình:

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chay-chuong-trinh-trong-pascal-61382n.aspx
Như vậy, việc chạy chương trình trong Pascal cũng rất đơn giản. Người dùng có thể lựa chọn các cách khác nhau để phù hợp với thói quen sử dụng của mình. Chúc bạn thành công.

Video liên quan