Cách sửa vòi nước inox

Hướng dẫn cách sửa vòi nước bị rò rỉ

Vòi nước trong quá trình sử dụng lâu dài thường hay bị hiện tượng rò rỉ dù đã khóa chặt van. Vậy làm thế nào để sửa chữa sự cố này?

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Tài

1. Chuẩn bị dụng cụ:

- Mỏ lết có thể điều chỉnh kích cỡ.
- Dao lưỡi mỏng.
- Tuốc nơ vít đầu chữ thập.

2. Các bước thực hiện

- Bước 1: Đầu tiên bạn phải khóa van nước chính hoặc van nước dẫn vào vòi nước bị hỏng.Sau đó kiểm tra xem đường nước đã thật sự bị cắt chưa bằng cách mở vòi nước xem nước còn chảy ra nữa không. Khi đã chắc chắn đường nước bị cắt hoàn toàn, bạn vặn vòi nước lên mức tối đa để lượng nước còn sót lại trong đường ống được thoát ra hết.
- Bước 2:Dùng nút chặn cao su chặn lỗ thoát nước trong bồn rửa để ngăn các bộ phận của vòi nước khi tháo ra không bị rơi xuống lỗ thoát nước.
- Bước 3:Dùng dao nhẹ nhàng gỡ nắp tay vặn vòi nước.
- Bước 4:Dùng tuốc nơ vít đầu chữ thập tháo ốc bảo vệ và tháo tay vặn vòi nước.
- Bước 5: Gỡ vòng đệm cao su ra và kiểm tra xem nó có bị hư hỏng gì không. Nếu có bạn cần phải thay vì vòng đệm cao su bị hư hỏng, biến dạng là một trong những nguyên nhân chính gây rò rỉ nước.
- Bước 6:Đặt mỏ lết vào van đĩa điều tiết nước và điều chỉnh kích cỡ sao cho vừa vặn với van rồi vặn tháo van ra theo chiều ngược kim đồng hồ.
- Bước 7: Kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước có bị hỏng hóc, nứt, rạn hay sứt mẻ gì không. Nếu van đĩa bị bẩn, bạn có thể dùng búi rửa chén để làm sạch. Nếu van đĩa bị hỏng, nứt, vỡ bạn cần phải thay mới. Phải đảm bảo van đĩa mới cùng loại và kích cỡ với van cũ.
Lưu ý nếu nhà bạn dùng 2 van nước nóng lạnh thì phải đảm bảo van đĩa mới phù hợp cho van nước nóng/lạnh cần thay.
- Bước 8: Lắp lại các bộ phận của vòi nước theo trình tự ngược lại.

Nguồn tin: Công Cụ Tốt

Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn

Video liên quan