Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024

Hiện nay, kiến thức cơ bản về Word là một trong những yêu cầu cơ bản không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và cả dân văn phòng. Tuy nhiên, đối với các nhà sở hữu máy tính Macbook thì không phải phần mềm nào cũng tương thích và có thể sử dụng một cách thuận tiện. Vậy nên, trong bài viết này Mắt Bão xin được chia sẻ một số thông tin về các cách có thể sử dụng Word trên Macbook để tất cả người dùng, nhất là người mới có thể dễ dàng hơn khi làm việc với những công việc văn phòng này.

Bài viết liên quan:

 • Microsoft Office 365 từ Mắt Bão
 • Hướng dẫn cơ bản việc quản trị Email Pro v3
 • Bật mí 6 điều thú vị về Microsoft Word không phải ai cũng biết
  Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024

Đâu là những phần mềm hỗ trợ soạn thảo dành cho Macbook?

1. Sử dụng Word trên Macbook với Office

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng đã quá quen thuộc với người dùng máy tính và được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Bộ công cụ này được xem là một trợ thủ đắc lực hỗ trợ việc soạn thảo văn bản, tính toán trên bảng tính, thuyết trình,…. Và điều tuyệt vời là chúng hầu như tương thích với tất cả các dòng máy tính, trong đó có cả Macbook.

Vì thế một trong những cách chúng ta có thể tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Word và sử dụng chúng trên Macbook phổ biến hiện nay là dùng Microsoft Word – công cụ soạn thảo được dùng nhiều nhất thế giới. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng cho phép người dùng thao tác, chỉnh sửa, định dạng, lưu trữ,…

Ngoài ra, khi sử dụng Microsoft Word bạn cũng có thể sử dụng thêm nhiều tính năng giúp văn bản chuyên nghiệp và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng lâu dài và đầy đủ tính năng thì bạn cần mua bản quyền của bộ công cụ này cho Macbook của mình.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024

Một trong những cách sử dụng Word thông dụng nhất dành cho Macbook là công cụ Microsoft Word của Office

2. Sử dụng Word trên Macbook với Apple iWork for Mac

Có thể nói nếu Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng cho hầu như tất cả các dòng máy tính thì Apple iWork là “phiên bản Microsoft Office” dành riêng cho các sản phẩm của Apple. Vì Apple iWork cũng cung cấp các công cụ dành cho các hoạt động văn phòng như soạn thảo, tính toán, trình chiếu, ghi chú,…Đặc biệt, các ứng dụng trên iWork có thể xuất tài liệu sang định dạng Microsoft mặc dù Microsoft thì không thể mở tài liệu iWork.

Bên cạnh kiến thức cơ bản về Word, để có thể sử dụng Word trên Macbook bằng Apple iWork thì chúng ta sẽ làm việc với công cụ Pages. Và khi soạn thảo cũng như xử lý văn bản bằng Pages, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, sáng tạo nội dung theo ý thích của mình dựa trên các thiết kế mẫu và bố cục sẵn có.

Tuy nhiên, sẽ có một chút khó khăn lúc mới sử dụng vì giao diện của Pages tương đối khác so với giao diện của Microsoft Word. Nhưng khi đã quen với cách làm việc của Pages thì bạn đã có thể sử dụng Word trên Macbook với chất lượng tốt nhất có thể.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024

Sử dụng Word trên Macbook bằng công cụ Pages của Apple iWork để trải nghiệm chất lượng không thể tốt hơn.

3. Sử dụng Word trên Macbook với Open Office

Open Office là bộ công cụ cho văn phòng được mở rộng. Tương tự như Microsoft Office , phần mềm này có thể chạy trên hầu hết các hệ điều hành, đồng thời sở hữu giao diện làm việc hiện đại, dễ sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các kiến thức cơ bản về Word mà mình có được để sử dụng trong Open Office Writer trên Macbook của mình. Công cụ này cũng cung cấp đầy đủ các tính năng thông dụng như soạn thảo, chỉnh sửa, định dạng, lưu trữ,….

Bên cạnh giao diện tương đồng, Open Office lại cung cấp miễn phí tất cả các tính năng hiện có. Đồng thời, phần mềm đã có bản tiếng Việt, cực kỳ tiện lợi để sử dụng.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024

Sử dụng Word trên Macbook với OpenOffice Writer hoàn toàn miễn phí và trải nghiệm tốt nhất

Lời kết, hiện nay quá trình làm việc với Word hay nói cách khác là soạn thảo và xử lý văn bản hầu như là rất cần thiết và phổ biến. Vì thế nên sự ra đời của các công cụ hỗ trợ quá trình làm việc với văn bản này đã có vai trò rất quan trọng. Và người dùng Macbook đôi khi sẽ gặp phải một số khó khăn với những phần mềm sử dụng Word này vì mức độ tương thích cũng như giao diện của chúng. Do đó, thông qua bài viết mà Mắt Bão chia sẻ, hy vọng các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cách sử dụng Word cho Macbook của mình một cách phù hợp nhất.

MacBook là một trong những sản phẩm điện tử được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào khác, MacBook cũng không tránh khỏi các lỗi kỹ thuật. Những lỗi này có thể gây khó chịu và làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính. Vì vậy, việc tìm hiểu và khắc phục các lỗi phổ biến trên MacBook là rất cần thiết để giúp máy tính hoạt động ổn định và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các lỗi thường gặp của Macbook và cách khắc phục chúng.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Tìm hiểu về các lỗi thường gặp của Macbook và cách khắc phục

Không kết nối Wi-Fi

Mặc dù MacBook là một sản phẩm cao cấp được tin dùng bởi tính hữu dụng và độ bền cao, nhưng việc gặp lỗi như không kết nối Wi-Fi là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, may mắn là người dùng có nhiều cách khác nhau để khắc phục vấn đề macbook không vào được wifi này. Để bắt đầu, bạn cần kiểm tra xem router mạng nhà bạn vẫn đang hoạt động tốt hay không. Nếu mạng Wi-Fi của bạn vẫn hoạt động ổn định, bạn có thể thử các cách sau đây để khắc phục vấn đề.

Cách đầu tiên là sử dụng tính năng Wireless Diagnostics (chẩn đoán không dây) trên MacBook. Đây là một tính năng được thiết kế để giúp người dùng giải quyết các sự cố liên quan đến Wi-Fi. Bạn có thể mở Spotlight trên máy tính của mình và nhập Wireless Diagnostics để sử dụng tính năng này. Nếu có vấn đề, máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Việc gặp lỗi không kết nối Wi-Fi là không thể tránh khỏi

Xem thêm: Top laptop mới đáng mua trong năm 2023 Mua laptop cũ giá rẻ, bảo hành 12 tháng, lỗi 1 đổi 1

Nếu việc ngắt và kết nối lại Wi-Fi không giúp khắc phục vấn đề, bạn có thể thử quên mạng và kết nối lại để xem có hiệu quả hơn không. Để thực hiện điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào "System Preferences" hoặc "Tùy chọn hệ thống" bằng cách sử dụng thanh Dock hoặc Spotlight search.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Truy cập vào "System Preferences"

Bước 2: Chọn "Network" để mở cài đặt mạng.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Chọn "Network"

Bước 3: Chọn mục Wi-Fi trong danh sách ở phía bên trái của cửa sổ.

Bước 4: Nhấn nút "Advanced" để truy cập vào các tùy chọn Wi-Fi nâng cao.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Nhấn nút "Advanced" để truy cập vào các tùy chọn Wi-Fi

Bước 4: Tại đây, bạn có thể chọn mạng mà bạn muốn quên và nhấn nút dấu trừ (-) để xóa mạng đó khỏi danh sách.

Bước 5: Nhấn nút "OK" để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ. Sau đó, bạn có thể kết nối lại với mạng Wi-Fi của mình bằng cách chọn mạng từ danh sách và nhập mật khẩu nếu cần thiết.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Nhấn nút "OK" để lưu các thay đổi

Ứng dụng bị treo

Khi sử dụng MacBook một thời gian , có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng ứng dụng bị giật, lag và treo không rõ nguyên nhân. Để khắc phục lỗi này, trước tiên, bạn cần đóng ứng dụng bị treo. Nếu nó thực sự bị treo, thì bạn không thể tự tắt nó như bình thường được. Thay vào đó, bạn cần buộc thoát ứng dụng bằng cách thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Command + Option + Esc” để mở cửa sổ “Force Quit Applications” (Buộc thoát ứng dụng).

Bước 2: Chọn ứng dụng bị treo.

Bước 3: Nhấn “Force Quit” (Buộc thoát) để đóng ứng dụng.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Nhấn “Force Quit”

Nếu ứng dụng bị treo quá thường xuyên, bạn có thể thử kiểm tra xem nó có bản cập nhật mới nhất hay không. Có thể các nhà phát triển đằng sau ứng dụng đã khắc phục sự cố và tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật nó.

\>>> Xem thêm: [ TỔNG HỢP ] Các Lỗi Thường Gặp Trên Macbook Pro 2016 -2019 kèm giải pháp

Máy Mac của bạn gặp sự cố khởi động

Khi máy Mac của bạn gặp sự cố trong quá trình khởi động lại, có thể sẽ gây ra rất nhiều phiền toái. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng Safe Mode, đó là một tính năng giúp kiểm tra và khắc phục sự cố macbook bị lỗi ổ cứng.

Để khởi động máy Mac vào Safe Mode, bạn cần bật máy tính và giữ phím Shift trên bàn phím. Hãy giữ phím Shift cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình biến mất. Máy tính của bạn sẽ bắt đầu chạy trong Safe Mode, và nó sẽ tự động kiểm tra và sửa chữa các vấn đề với ổ cứng.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Để khởi động máy Mac vào Safe Mode

Nếu máy tính của bạn gặp vấn đề trong quá trình khởi động, bạn có thể thả phím Shift và để cho Safe Mode tiếp tục khởi động lại máy tính của bạn một cách chậm rãi. Nếu máy tính khởi động lại mà vẫn gặp phải sự cố, bạn có thể thử khởi động lại máy tính và tiếp tục giữ phím Shift để khởi động vào Safe Mode một lần nữa.

Lưu ý: rằng khi ở trong Safe Mode, một số tính năng và chức năng của máy tính sẽ bị hạn chế hoặc không khả dụng. Vì vậy, khi sử dụng Safe Mode, hãy chỉ sử dụng những tính năng cần thiết để khắc phục sự cố của máy tính. Sau khi máy tính của bạn đã được khắc phục, bạn có thể thoát khỏi Safe Mode bằng cách khởi động lại máy tính một lần nữa.

Máy Macbook chạy chậm hơn bình thường

Khi sử dụng máy Mac trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể gặp phải tình trạng máy chạy chậm hơn bình thường, đặc biệt là quá trình khởi động máy mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này một cách dễ dàng.

Trước tiên, bạn nên thử khởi động lại máy MacBook của mình. Điều này sẽ giúp máy tính có một khởi đầu mới và có thể đưa nó trở lại tốc độ bình thường.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân khiến MacBook của bạn chạy chậm hơn là do bộ nhớ đầy. Vì vậy, bạn có thể thử dọn dẹp ổ cứng bằng cách xóa các tập tin không cần thiết như phim ảnh, video, tài liệu và các tập tin ứng dụng cũ để giải phóng dung lượng ổ cứng.

Nguyên nhân khiến MacBook của bạn chạy chậm hơn là do bộ nhớ đầy

Nếu máy Mac của bạn vẫn chạy chậm sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể cập nhật hệ điều hành của máy. Nếu có bản cập nhật phần mềm mới nhất, bạn nên cài đặt bản cập nhật này ngay lập tức để giữ cho máy Mac của bạn chạy nhanh hơn và an toàn hơn. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể máy tính của bạn cần được bảo trì hoặc nâng cấp phần cứng để đáp ứng được yêu cầu sử dụng hiện tại.

MacBook của bạn không sạc được nữa

Nếu bạn gặp phải vấn đề về việc MacBook không sạc được vào pin, bạn có thể thử các cách sau đây để giải quyết macbook không nhận sạc:

 • Kiểm tra lại ổ điện mà bạn đang cắm sạc vào: Bạn nên thử cắm sạc vào một ổ điện khác để xác định xem pin đã vào hay chưa. Nếu pin không vào, thì nguyên nhân có thể là do ổ điện của bạn gặp sự cố.
 • Kiểm tra dây sạc và đầu cắm: Đôi khi dây sạc của MacBook bị lỏng hoặc đầu cắm bị bụi bẩn bám vào, điều này có thể khiến dòng điện không được truyền đầy đủ vào MacBook..

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
MacBook của bạn không sạc được nữa

 • Vệ sinh cổng sạc và đầu nối MagSafe: Trong quá trình sử dụng, các cổng kết nối và đầu nối MagSafe trên MacBook có thể bị bụi bẩn bám vào, điều này khiến dòng điện không được truyền đầy đủ vào máy tính. Bạn có thể sử dụng chổi nhỏ hoặc bông gòn để làm sạch những kẽ hở này.
 • Thay thế pin: Nếu bạn đã kiểm tra và xác định rằng các nguyên nhân trên không phải là nguyên nhân gây ra sự cố, thì có thể pin của MacBook đã hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế pin để đảm bảo MacBook của bạn sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

MacBook hết pin quá nhanh

Việc pin macbook tụt nhanh là một vấn đề thường gặp trên các máy MacBook cũ. Nguyên nhân chính là do pin bên trong máy đã bị chai hoặc không còn hoạt động hiệu quả nữa. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số cách sau để giảm thiểu tình trạng này.

Trước hết, bạn nên tránh mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Việc này sẽ khiến MacBook hoạt động nhiều hơn, dẫn đến hao pin nhanh chóng.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng bằng cách mở Activity Monitor. Để mở nhanh bạn chỉ cần sử dụng Spotlight trên MacBook và nhập "Activity Monitor".

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Việc MacBook tụt pin quá nhanh là một vấn đề thường gặp trên các máy MacBook cũ

Cuối cùng, bạn có thể tinh chỉnh cài đặt pin của mình. Bằng cách truy cập vào Tùy chọn hệ thống > Pin, bạn có thể thay đổi các tùy chọn pin để giảm thiểu sự tiêu thụ pin khi không sử dụng máy. Chẳng hạn như tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth khi không cần thiết, giảm độ sáng màn hình hoặc thiết lập chế độ hạ thấp cho hiệu suất của CPU. Những thay đổi nhỏ này có thể giúp MacBook tiết kiệm pin hơn và kéo dài thời lượng pin sử dụng của bạn.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Vào Tùy chọn hệ thống > Pin

Máy Mac quá nóng

Một vấn đề thường gặp trên các máy Mac là tình trạng máy quá nóng. Để giải quyết vấn đề macbook bị nóng này, bạn có thể áp dụng các giải pháp sau đây:

 • Tránh đặt MacBook trên bề mặt mềm mại như giường, sofa hoặc gối. Thay vào đó, bạn nên đặt máy trên bàn hoặc tấm lót cứng để giúp không khí lưu thông và giúp máy làm mát tốt hơn.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Một vấn đề thường gặp trên các máy Mac là tình trạng máy quá nóng

 • Nếu máy Mac của bạn đã cũ, hãy cân nhắc không mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc để tránh tình trạng quá tải CPU, khiến máy nóng lên nhanh chóng.
 • Bạn cũng có thể kiểm tra xem có bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng tài nguyên nhiều nhất bằng cách sử dụng Activity Monitor. Nếu phát hiện một ứng dụng đang sử dụng quá nhiều tài nguyên, bạn nên đóng nó lại hoặc tìm cách giảm sử dụng.
 • Cuối cùng, nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên tham khảo nhà sản xuất hoặc đưa máy đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và xử lý tình trạng quá nóng của máy.

Lỗi MacBook bị lỗi ổ cứng

Khi ổ cứng của MacBook bị lỗi, bạn có thể gặp các dấu hiệu như máy hoạt động chậm, xuất hiện các thông báo lỗi khi truy cập vào tệp tin hay chương trình, và đặc biệt là tiếng click bất thường trong quá trình vận hành.

Trong trường hợp này, việc sao lưu dữ liệu trước khi thay thế ổ cứng mới là cực kỳ cần thiết để tránh mất mát dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Time Machine để sao lưu các tập tin, ảnh, video và các tài liệu khác trên ổ cứng của bạn vào một ổ đĩa bên ngoài hoặc lưu trữ đám mây để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Lỗi MacBook bị lỗi ổ cứng

Sau khi đã sao lưu dữ liệu, bạn có thể thay thế ổ cứng bị lỗi bằng một ổ cứng mới hoặc một ổ đĩa cứng thể rắn SSD để nâng cao hiệu suất và tăng độ bền của MacBook. Việc thay thế ổ cứng sẽ yêu cầu phải mở máy tính và tháo ra ổ cứng cũ, vì vậy nếu bạn không tự tin với kỹ năng này, bạn nên mang máy tính của mình đến cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ thay thế ổ cứng một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Bàn phím Macbook bị lỗi

Bàn phím trên MacBook có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau như không hoạt động, một số phím bị hỏng hoặc toàn bộ bàn phím không hoạt động. Nếu bạn gặp phải tình trạng không gõ được số, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + Clear để thử khắc phục.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Bàn phím Macbook bị lỗi

Tuy nhiên, nếu tình trạng hỏng hóc quá nghiêm trọng, bạn có thể cần phải thay thế từng phím hoặc toàn bộ bàn phím mới. Điều này có thể giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến phần cứng. Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra các lỗi phần mềm gây ra sự cố lỗi bàn phím macbook không gõ được, vì vậy bạn nên kiểm tra trình điều khiển bàn phím và cập nhật phần mềm hệ thống của MacBook để giải quyết các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Macbook bị hỏng phần cứng, lỗi win, lỗi hệ thống

Khi sử dụng Windows trên Macbook, có thể gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm và phần cứng. Trong đó, lỗi phần cứng và hệ thống là một trong những trường hợp phổ biến nhất. Nếu máy tính của bạn không khởi động được vào hệ thống, có thể thực hiện các bước sau để khắc phục lỗi MacBook:

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Macbook bị hỏ ng phần cứng, lỗi win, lỗi hệ thống

Tháo ổ cứng của Macbook và sử dụng nó như một ổ phụ của máy tính khác.

Chạy chương trình Checkdisk để kiểm tra và sửa chữa lỗi file trên ổ cứng của Macbook.

Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi, hãy mang máy tính đến trung tâm sửa chữa Macbook hoặc đến trung tâm hỗ trợ của Apple để được tư vấn và giúp đỡ.

Màn hình Macbook bị đốm mờ, chấm đỏ, kẻ ngang trên màn hình

Nguyên nhân của lỗi màn hình Macbook hiển thị các chấm đỏ hoặc xanh đến từ lỗi từ dây cáp màn hình, bẹ cáp màn hình bị nở hoặc gãy có thể macbook bị va chạm hoặc rơi hay lỗi từ nhà sản xuất.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện theo các giải sau:

 • Đối với lỗi từ dây cáp màn hình: Sử dụng vải nỉ hoặc các vật liệu mềm khác để chà theo chuyển động hình tròn xung quanh các điểm ảnh bị cắt. Thao tác này cần thực hiện thường xuyên để làm cho điểm ảnh sáng lên.
 • Đối với bẹ cáp màn hình bị nở hoặc gãy: Sửa chữa lại có thể tốn chi phí cao, vì vậy thay mới là tốt nhất.
 • Đối với lỗi do va chạm hoặc rơi: Đến ngay trung tâm sửa chữa Macbook để kiểm tra và sửa chữa.
 • Đối với lỗi từ nhà sản xuất: Mang máy tính đến trung tâm Apple. Nếu máy của bạn còn trong thời gian bảo hành, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí khắc phục tình trạng này.

Màn hình Macbook bị xoay ngược

Nếu bạn gặp phải tình trạng màn hình Macbook bị xoay ngược thì đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi rất đơn giản và dễ khắc phục. Thường thì lỗi này xảy ra vô tình khi sử dụng phím tắt trên bàn phím, đặc biệt là đối với những máy cài hệ điều hành Windows trên Macbook.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Màn hình Macbook bị xoay ngược

Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím "Ctrl + Alt + các phím mũi tên" (gồm mũi tên lên, xuống, trái và phải) và chọn mũi tên tương ứng với vị trí màn hình mà bạn muốn hiển thị. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục lại vị trí ban đầu của màn hình và tiếp tục sử dụng máy tính một cách bình thường.

Lỗi MacBook bị lỗi màn hình xanh

Một vấn đề thường gặp trên MacBook là màn hình hiển thị màu xanh. Nếu máy tính của bạn gặp phải tình trạng này và sau khoảng 5-10 giây khởi động thì máy tắt hoặc khởi động lại, có thể nguyên nhân là do RAM của máy bị lỏng hoặc không tiếp xúc đúng với khe cắm RAM.

Lỗi thường gặp khi sử dụng pages macbook năm 2024
Lỗi MacBook bị lỗi màn hình xanh

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tháo RAM và vệ sinh sạch khe cắm, chân RAM. Sau đó, cắm lại RAM vào vị trí đúng và khởi động lại máy để kiểm tra tình trạng đã được sửa chữa hay chưa.

Câu hỏi thường gặp

Tôi đang sử dụng Macbook và gặp phải lỗi màn hình bị đảo ngược, làm sao để khắc phục?

Bạn chỉ cần phấn tổ hợp phím "Ctrl + Alt + Các phím mũi tên" (Mũi tên lên, mũi tên xuống, mũi tên trái, mũi tên phải. Chọn mũi tên mà bạn muốn trở về vị trí đó).

Macbook của tôi không khởi động vào hệ thống được, làm sao để khắc phục?

Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên tháo ổ cứng của máy Mac và để nó thành ổ phụ của máy khác. Sau đó, chạy Checkdisk để sửa lỗi file. Nếu bạn không thực hiện được, có thể mang đến trung tâm Apple để được hỗ trợ.

Trên đây là một số giải pháp và hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp của Macbook mà Khóa Vàng đã liệt kê. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin thực hiện, hoặc lỗi của bạn không nằm trong danh sách này, đừng ngần ngại đưa máy tính đến trung tâm sửa chữa uy tín và có kinh nghiệm để được tư vấn và khắc phục. Bảo trì và sửa chữa định kỳ cũng giúp gia tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy tính, đảm bảo bạn sử dụng Macbook trong thời gian dài và hiệu quả hơn.