Nhẫn size 7 là bao nhiêu mm

Bước 1: Chọn nhẫn có độ rộng bản nhẫn và kiểu dáng tương tự thiết kế Quý Khách định mua.

Bước 2: Dùng thước đo đường kính bên trong lòng nhẫn

Bước 3: Đối chiếu với Bảng Quy chiếu size nhẫn.

Bước 4: Điều size Nhẫn trước khi đặt hàng Online.

Nếu có 1 chiếc nhẫn để đo, cách chính xác nhất là quý khách dùng 1 chiếc nhẫn có độ rộng và kiểu dáng tương tự chiếc nhẫn quý khách định mua và làm theo hướng dẫn các bước sau:

 • Quý khách dùng thước để đo đường kính bên trong của chiếc nhẫn (Đặt vạch số 0 của thước trùng với mép lòng trong của nhẫn)
 •  
 • Quý khách đối chiếu số mm của thước với kích thước đường kính của bảng kích thước dưới nhẫn dưới đây.  
 • Size nhẫn của quý khách chính là size ghi dưới vòng tròn.

Cách 2: Đo chu vi ngón tay

 • Quý khách cắt 1 mảnh giấy nhỏ bản ngang khoảng 0.5 cm (như ảnh mình họa bên dưới)
 • Quấn ngang mảnh giấy quanh ngón tay - vị trí đeo nhẫn. Nếu khu tay to thì quý khách đo ở dưới khu tay 1 chút nhé (không phải giữa khu tay).  
 • Kéo thật chặt hết mức có thể về 2 bên sau đó đánh dấu như dấu đỏ ở hình - rồi mở mảnh giấy ra và dùng thước kẻ đo lại đoạn đã đánh dấu chuẩn đơn vị mm. (Quý khách lưu ý là phải kéo thật chặt rồi mới đánh dấu nhé) sau đó đối chiếu với bảng size nhẫn dưới đây
  Nhẫn là phụ kiện thời trang được nhiều người săn đón. Một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn nhân chính là size. Bạn có quan tâm bảng size nhẫn quốc tế như nào không nhỉ, hãy cùng Tín Phong Logistics tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

  MỤC LỤC

  Tham khảo Bảng size nhẫn quốc tế chuẩn 2023

  Nhẫn là trang sức phổ biến

   

  Size

  Đường kính

  4

  14,8mm

  4,5

  15,2mm

  5

  15,6mm

  5,5

  16,1mm

  6

  16,4mm

  6,5

  16,8mm

  7

  17,2mm

  7,5

  17,6mm

  8

  18mm

  8,5

  18,4mm

  9

  18,8mm

  9,5

  19,2mm

  10

  19,6mm

  10,5

  20mm

  11

  20,4mm

  11,5

  20,7mm

  12

  21,2mm

  12,5

  21,6mm

  13

  22mm

  13,5

  22,6mm

   

  Lưu ý: Nếu thời tiết lúc đó đang lạnh, ngón tay sẽ nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm 1mm vào kích thước đo được. Ngược lại, nếu thời tiết khi đó nóng, bạn nên cộng thêm 1mm vào kết quả đo. Nếu trong trường hợp, ngón tay của bạn có phần xương khớp to hơn so với phần đeo nhẫn. Thì nên đo đường kính ở phần xương khớp, nhưng lưu ý không phải là khớp trên. Lựa chọn sao cho khi đẹp nhẫn dễ cho vào, mà cũng không sợ dễ rơi.

  Cách đo size ngón tay để chọn nhẫn cho chuẩn

  Để biết size nhẫn nào phù hợp với tay mình, bạn cần phải biết đo chu vi của ngón tay và so sánh với bảng size. Dưới đây là một số cách thông dụng để đo size ngón tay để chọn nhẫn.

  Có rất nhiều cách đo size ngón tay để chọn nhẫn
  • Đo nhẫn bằng mảnh giấy hoặc dây nhỏ: Để biết vòng ngón tay mình bao nhiêu cm, vừa size nào. Bạn cần lấy một sợi dây nhỏ hoặc miếng giấy, cuốn quanh ngón tay muốn đeo nhẫn. Và đánh dấu vào phần tiếp xúc giữa điểm đầu và điểm cuối. Sau đó mở ra và dùng thước đo xem nó bao nhiêu mm, và so với bảng để chọn size nhẫn phù hợp.

  • Đo nhẫn bằng thước dây: Hãy cố định vị trí 0 tại thước dây ở trên ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn. Sau đó quấn thước dây đủ một vòng sao cho ôm trọn ngón tay. điểm đầu số 0 chạm với mốc nào thì đó chính là chu vi ngón tay của bạn.

  • Đo nhẫn bằng nhẫn có sẵn và thước kẻ: Để thực hiện đo size nhẫn theo hình thức này. Bạn cần chuẩn bị một chiếc nhẫn vừa vặn với ngón tay mà bạn muốn biết size. Đặt nhẫn mẫu đó lên một mặt phẳng như mặt bàn. Sau đó lấy thước kẻ đặt lên bề mặt của nhẫn để tìm ra được đường kính. Và so sánh đường kính đó với bảng size là bạn đã biết được kích thước nhẫn cần chọn.

  Cách chọn nhẫn nữ đẹp

  Sau khi biết được cách đo và bảng size nhẫn quốc tế. Điều bạn quan tâm tiếp theo chắc chắn là những mẫu nhẫn đẹp, đang thịnh hành đúng không nào. Dưới đây là những cách chọn nhẫn, chắc chắn áp dụng các điều này sẽ giúp bạn sở hữu chiếc nhẫn ưng ý nhất.

  Cách chọn nhẫn đẹp theo vật liệu

  Chất liệu là một yếu tố quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng của nhẫn. Một số chất liệu chế tác thành nhẫn phổ biến hiện nay như là bạc, thép không gỉ, vàng, bạch kim,... Tùy vào từng chất liệu sẽ mang đến vẻ đẹp và độ bền khác nhau, nên bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

  • Nhẫn vàng: Ngoài chất liệu vàng nguyên chất, hiện nay các trang sức còn được làm từ vàng tây. Chất liệu này là sự kết hợp của vàng cùng một số kim loại khác, tạo nên một hợp chất giúp tăng cường độ cứng, bền hơn cho trang sức. Cũng chính bởi vì pha trộn thêm các kim loại khác, nên sau một thời gian sử dụng vàng tây có thể bị xỉn màu. Bạn cần chú ý chăm sóc và đánh bóng để chúng sáng hơn. Nói chung vàng là chất liệu làm nhẫn đẹp, chưa bao giờ lỗi mốt.

  • Nhẫn bạc: Bạc cũng là một kim loại được ưa chuộng để chế tạo ra nhẫn. Tuy nhiên nhược điểm của bạc là bị oxy hóa khá cao, nên có thể xỉn đen sau một thời gian sử dụng. Do đó, bạn cần bảo quản và vệ sinh nhẫn đúng cách để giữ nó luôn sạch đẹp nhất.

  • Nhẫn bạch kim: Bạch kim không có giá trị cao bằng vàng và bạc. Nhưng ưu điểm của chất liệu bạch kim là có độ sáng bóng và bền tốt. Do đó, bạn không cần phải bảo quản kỹ và bảo dưỡng nhẫn bạch kim nhiều.

  Ngoài những vật liệu thông dụng trên, nhẫn còn được làm từ kim cương, ruby, sapphire,... Đây là những chất liệu cao cấp, vừa bắt mắt lại còn thể hiện được đẳng cấp của người dùng.

  Có thể chọn nhẫn đẹp theo vật liệu

   

  Hướng dẫn chọn nhẫn đẹp theo cân nặng

  Nếu bạn không còn đủ công cụ để giúp đo size nhẫn, hoặc thời gian lựa chọn nhẫn cấp bách. Có thể tham khảo hướng dẫn chọn nhẫn đẹp theo cân nặng dưới đây nhé.

  Cân nặng

  Size ngón áp út

  Size ngón giữa

  Size ngón trỏ

  Cao 150cm, nặng 40kg

  7

  9

  10

  Cao 150cm, nặng 45kg

  8

  10

  11

  Cao 155cm, nặng 45kg

  9

  11

  12

  Cao 160cm, nặng 50kg

  11

  13

  14

  Cao 165cm, nặng 60kg

  13

  15

  17

  Cao 170cm, nặng 65kg

  14

  16

  17

   

  Hướng dẫn chọn nhẫn nữ đẹp theo mức giá

  Giá cũng là điều rất nhiều người quan tâm khi chọn mua nhẫn. Bạn nên chọn loại nhẫn có mức giá phù hợp với kinh tế của mình. Hiện nay, nhẫn bạc thường có giá từ 100.000 VNĐ, 200.000 VNĐ,... tùy thuộc theo kiểu dáng và mẫu mã. Nhẫn bạch kim thì sẽ từ khoảng hơn 8 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo giá nhẫn vàng theo giá vàng thị trường cập nhật từng ngày.

  Cách chọn nhẫn phù hợp theo trọng lượng

  Với chất liệu vàng, số chỉ sẽ nói trên trọng lượng và giá trị của nhẫn. Tất nhiên, số chỉ càng lớn thì trọng lượng nhẫn càng nặng. Thường thì một chỉ vàng sẽ rơi vào khoảng 3.75gam, do đó bạn có thể ước chừng được trọng lượng nhẫn theo số chỉ. Khi lựa chọn nhẫn, thường chúng ta sẽ chọn trọng lượng vừa phải. Không nên quá nặng thì sẽ gây gò bò, ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm việc.

  Lựa chọn nhẫn đẹp theo thương hiệu

  Ngoài việc chọn nhẫn theo mẫu mã, chất liệu,.... Thì thương hiệu cũng chính là một yếu tố quyết định đến giá trị của nhẫn. Bạn nên chọn mua nhẫn ở các thương hiệu chính hãng, sẽ nhận được chất lượng tốt và dịch vụ bảo hành chu đáo.

  Thông qua bài viết trên, bạn đã nắm được bảng size nhẫn quốc tế chưa nhỉ. Chắc chắn với những thông tin mà Tín Phong Logistics cung cấp, bạn sẽ chọn được chiếc nhẫn ưng ý nhất.