Phần mềm chạy trên win 7 bị lỗi font chữ năm 2024

Sửa lỗi Menu phần mềm không hiện được tiếng Việt trên hệ điều hành Windows Vista và Windows XP, 7,8,10

  1. Sửa lỗi Font chữ Menu không hiện được tiếng Việt. -Nháy chuột vào đây để tải tệp SetFont.exe về máy. -Sau đó kích đúp chuột vào tệp SetFont.exe để chạy. Máy hiện ra màn hình như sau là việc sửa lỗi thành công Có pro nào giúp mình với. Giờ một số phần mềm cũ hoạt động tốt trên win XP SP3, nhưng khi cài lên win 7 thì bị lỗi hiển thị font chữ. Đã thử sửa regedit, setup lại font đầy đủ, sửa cả trong tooltip, active tille bar và inactive tille bar nhưng vẫn không được...
    Phần mềm chạy trên win 7 bị lỗi font chữ năm 2024

1./ font chữ đó là gì, tìm và tải nó về bỏ vào trong folder font của hệ thống. 2./ phần mềm đó là gì, tìm người viết phần mền đó nhờ trợ giúp

@daot096font đó là font của hệ thống pro ak. "Ms sen seriff" phần mềm này giờ ko biết chủ nhân của nó nên cũng ko hỏi đc! Thanks pro nhé!

@NgocTR_7mình tìm hiểu thì thấy font này là mã TCVN3, bạn thử lên google cái font đó và cài vào náy sem sao. với trên phần mêm đó có chỗ nào để thay đổi font hay ko.

1. Setup Vietkey Full 2. Vào regedit, Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Fonts 3.Xóa file MS Sanserif của hệ thống đi, rồi khởi đông lại máy là được

Nhớ chỉnh tooltip, active tille bar và inactive tille bar về MS Sanserif

thường thì các phần mềm cũ, họ thường xài font VNI, hoặc TCVN3, bạn thử search 2 cái đó cài vào nhé, ngoài ra còn adobe flash nữa

Thông thường để gõ được tiếng Việt trên máy tính Windows cần đảm bảo 2 điều kiện là bộ gõ và bộ font. Tuy nhiên đôi khi người dùng gặp lỗi font chữ trên máy tính mà chưa biết cách khắc phục thì đừng bỏ qua những hướng dẫn hữu ích dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Việc xác định được nguyên nhân khiến máy tính bị lỗi font chữ sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

\>> Xem thêm:

  • Thay đổi kích thước font chữ trên iOS đơn giản, “dễ như ăn kẹo”
  • Cách đổi font chữ cho iPhone qua ứng dụng iFont cực kỳ đơn giản

1. Lỗi máy tính bị thiếu font chữ

Như đã nhắc đến ở trên, để gõ được tiếng Việt thì máy tính của bạn cần trang bị bộ gõ và bộ font tiêu chuẩn. Một số font chuẩn hiện đang được trang bị sẵn trên Windows thuộc dạng tiếng Anh.

Phần mềm chạy trên win 7 bị lỗi font chữ năm 2024
Lựa chọn font chuẩn hiện đang được trang bị sẵn trên Windows cho gõ tiếng Việt

Tuy nhiên tiếng Việt thuộc mã utf 8 cho trình duyệt web và chỉ tương thích với một số font dành riêng như Arial, Time new roman hay Vntime,… Do vậy, nếu máy tính của bạn bị thiếu font chữ thì có thể dẫn đến tình trạng không gõ được tiếng Việt. Để đảm bảo máy tính không bị thiếu font thì người dùng cần cài đặt thật nhiều font tiếng Việt.

Điều kiện thứ hai để máy tính gõ được tiếng Việt chính là cài đặt bộ gõ tiếng việt Unikey hoặc Vietkey. Nếu máy tính bị lỗi thiếu bộ gõ cũng là nguyên nhân khiến không gõ được tiếng việt.

2. Lỗi font chữ trên máy tính do trình duyệt

Máy tính Windows bị lỗi font chữ có thể do người dùng đã cài một add on nào đó cho trình duyệt hoặc do lỗi phần mềm. Cách sửa lỗi font sẽ áp dụng với từng trình duyệt khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi máy tính trên trình duyệt Chrome phổ biến như sau:

Bước 1: Nhấn chọn trình duyệt Chrome trên thanh công cụ và chọn mục cài đặt.

Bước 2: Nhấn chọn hiển thị cài đặt nâng cao và chọn phần “Tùy chỉnh phông chữ”.

Phần mềm chạy trên win 7 bị lỗi font chữ năm 2024
Nhấn chọn phần “Tùy chỉnh phông chữ” và tiến hành cài đặt font chữ phù hợp

Bước 3: Nhấn vào mục tùy chỉnh font chữ và chọn font chữ phù hợp rồi nhấn chọn hoàn tất để lưu lại.

Bước 4: Khởi động lại trình duyệt web Chrome để kiểm tra kết quả.

Tương tự như cách khắc phục font chữ trên trình duyệt Chrome, người dùng cũng có thể tự điều chỉnh trên các trình duyệt khác như Cốc Cốc hay FireFox.

3. Cách khắc phục lỗi font chữ trên máy tính Windows và cả trên trình duyệt

Khi máy tính của bạn bị lỗi font chữ trên cả trình duyệt web và giao diện làm việc Windows thì cần xác định nguyên nhân. Với lỗi này có thể phát sinh cho máy tính đang cài đặt một số phần mềm dọn dẹp hoặc do các file register và font không hoạt động.

Bên cạnh đó, việc người dùng cài đặt quá nhiều font chữ cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi font chữ. Thông thường hệ điều hành windows sẽ sử dụng font Tahoma để hiển thị trên giao diện. Nhưng khi bạn cài đặt hoặc copy quá nhiều font bằng phần mềm có thể làm thay đổi giá trị của file regedit trên font Tahoma.

Phần mềm chạy trên win 7 bị lỗi font chữ năm 2024
Hệ điều hành windows sẽ sử dụng font Tahoma để hiển thị trên giao diện

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi font chữ máy tính và trình duyệt theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập lệnh regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit.

Bước 2: Tại cửa sổ regedit nhấn chọn theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE/ SOFTWARE/ Microsoft/ Windowns NT/ CurentVersion/ Fonts

Bước 3: Tìm đến giá trị của font Tahoma và nhấn chuột phải chọn mục Modify và xem giá trị có phải là tahoma.ttf hay không, nếu chưa đúng thì cần đổi lại.

Bước 4: Tiến hành xóa các file trong regedit tại các đường dẫn sau:

  • HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\FontMapper\FamilyDefaults
  • HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\FontSubstitutes

*Lưu ý: Nhấn chuột phải vào thư mục đã chọn và xóa 2 file trong regedit và nhấn chọn vào thư mục và chọn Delete.

Bước 5: Vào mục Control panel rồi nhấn chọn trình quản lý font >> font setting >> Restore Default font setting.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn 3 cách sửa lỗi font chữ trên máy tính và trình duyệt tiện dụng và vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang gặp các rắc rối này thì đừng bỏ qua những hướng dẫn hữu ích này nhé!