Một triệu Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, viết tắt là CNY. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật chi tiết về đồng CNY.

Mục lục [Ẩn]

Tỷ giá đồng nhân dân tệ (CNY) và đồng Việt Nam (VND) luôn được quan tâm bởi những người có quan hệ kinh tế, văn hóa, hoặc du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt.

Tại sao lại quan tâm đến tỷ giá của đồng Nhân dân tệ?

Việc quan tâm đến tỷ giá Nhân dân tệ (CNY) và đồng Việt Nam là điều cần thiết, nhất là với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tại thị trường Trung Quốc hoặc nhưng lao động làm việc tại thị trường này… Dưới đây là một số lý do cho thấy tỷ giá Nhân Dân tệ nhận được sự quan tâm tìm hiểu của nhiều người. 

Trong thị trường xuất nhập khẩu

Trung Quốc là thị trường xuất nhập khẩu lớn nhất trên thế giới và các hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc là rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, việc nắm được sự thay đổi tỷ giá hàng ngày của Việt Nam Đồng và Nhân Dân Tệ là hết sức quan trọng trong kinh doanh, trao đổi hàng hoá.

Trong đầu tư kinh doanh

Khi tỷ giá CNY tăng, thị trường tài chính toàn cầu bị ảnh hưởng. Lúc này, các nhà đầu tư nước ngoài có thể quan tâm và thực hiện hoạt động đầu tư vào Trung Quốc. Tuy nhiên, khi tỷ giá CNY giảm, các nhà đầu tư sẽ lo lắng về các rủi ro gặp phải khi đầu tư tại đất nước tỷ dân.

Tùy theo tỷ giá CNY tăng giảm đột ngột, thị trường tài chính toàn cầu sẽ gánh phải những biến động nhất định.

Trong du lịch

Khi bạn đến các khu du lịch Trung Quốc, gần như nơi đây đều không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Hầu hết các nhà hàng, khu mua sắm nhỏ tại Trung Quốc thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và chỉ có một số ít nơi nhận thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,… như trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng ở Trung Quốc. Chính vì vậy, khi đến Trung Quốc du lịch bạn cần mang theo một lượng tiền mặt nhất định để thanh toán.

Một triệu Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Tại sao lại quan tâm đến tỷ giá của đồng Nhân dân tệ?

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá hối đoái cập nhật ngày hôm nay, tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ (CNY) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.346 VND

Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau hôm nay như:

Đồng Nhân Dân Tệ (CNY)

Tỷ giá quy đổi (VND)

3 Nhân Dân Tệ

10.038

5 Nhân Dân Tệ

16.730

7 Nhân Dân Tệ

23.422

12 Nhân Dân Tệ

40.152

15 Nhân Dân Tệ

50.190

18 Nhân Dân Tệ

60.228

19 Nhân Dân Tệ

63.574

20 Nhân Dân Tệ

66.920

40 Nhân Dân Tệ

133.840

50 Nhân Dân Tệ

167.300

200 Nhân Dân Tệ

669.200

300 Nhân Dân Tệ

1.003.800

500 Nhân Dân Tệ

1.673.000

3000 Nhân Dân Tệ

10.038.000

2 tỷ Nhân Dân Tệ

6.692.000.000.000

Tỷ giá Nhân Dân Tệ tại một số ngân hàng Việt Nam

Để nắm rõ hơn tỷ giá của Nhân Dân Tệ tại một số ngân hàng ở Việt Nam ngày hôm nay, mời bạn theo dõi bảng sau:

Địa điểm đổi tiền Nhân dân tệ uy tín hiện nay

Nhu cầu đổi NDT hiện nay ngày càng tăng cao nhưng nhiều cá nhân không biết phải đổi ở đâu uy tín. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Công ty Tài chính TNHH MTV Địa Ốc Alibaba (Alibaba Finance)
 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư An Việt (An Viet Investment)
 • Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đầu tư Quốc tế Bảo Việt (Bao Viet International Investment Consulting Company)

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đổi CNY tại phố giao dịch tiền tệ hoặc một số tiệm vàng được cấp phép. Bạn nên kiểm tra tỷ giá trước khi đến đổi tiền và đảm bảo rằng bạn đã nắm được tỷ giá hợp lý và không bị thu phí ẩn.

Lưu ý: Nếu bạn có ý định sang Trung Quốc du lịch/mua bán hàng hoá thì nên chủ động đổi tiền NDT ở Việt Nam trước vì bên đó đổi khó khăn hơn hoặc có tỷ giá cao hơn.

Ngoài ra, hiện nay một số app ngân hàng hỗ trợ tính năng bán ngoại tệ online một cách nhanh chóng mà không mất thời gian xếp hàng chờ đợi tại các quầy giao dịch đối với những khách hàng có tài khoản cá nhân mở tại chính ngân hàng đó. Chẳng hạn như OCB OMNI, bạn chỉ cần tải ứng dụng này về máy điện thoại, cài đặt là có thể dễ dàng giao dịch bán ngoại tệ ngay trên điện thoại di động. Ngoài CNY, tính năng này hỗ trợ đa dạng loại ngoại tệ khác như: USD, EUR, JPY, AUD… đáp ứng mọi nhu cầu.

Danh sách các sàn giao dịch tiền tệ phổ biến để chuyển đổi CNY sang VND

Danh sách các sàn giao dịch tiền tệ phổ biến để chuyển đổi Nhân dân tệ (CNY) sang Việt Nam đồng (VND) bao gồm:

 • Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Đây là sàn giao dịch tiền tệ chính thức của Việt Nam và cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền tệ trực tiếp. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua bán CNY/VND tại các ngân hàng thương mại hoặc các đại lý của Ngân hàng Nhà nước.
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam và cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến tại các chi nhánh của Vietcombank.
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV): Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam và cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến tại các chi nhánh của BIDV.
 • Sàn giao dịch tiền tệ trực tuyến: Các sàn giao dịch tiền tệ trực tuyến như Remitano, Paxful, LocalBitcoins, Bitfinex, Binance,... cũng cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền tệ giữa CNY và VND. Tuy nhiên, việc giao dịch trên các sàn này có thể liên quan đến các rủi ro về an toàn và bảo mật.

Ngược lại, khách hàng cũng có thể thông qua các sàn giao dịch này để chuyển đổi từ VND sang CNY tùy theo mục đích sử dụng.

Lưu ý: Giá trị hối đoái giữa CNY và VND có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường và tình hình kinh tế, vì vậy khách hàng cần tham khảo các thông tin mới nhất để có thể thực hiện giao dịch mua bán tiền tệ một cách chính xác và hiệu quả.

Các công cụ để theo dõi tỷ giá CNY/VND nhanh chóng và chính xác

Để theo dõi nhanh chóng và chính xác tỷ giá CNY/VNĐ bạn có thể sử dụng hay công cụ sau đây:

 • Cập nhật Website của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Trên trang web của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cập nhật hàng ngày tỷ giá giữa các đồng ngoại tệ với VNĐ, trong đó có tỷ giá CNY/VNĐ mà bạn có thể theo dõi. 
 • Công cụ cập nhật Tỉ giá hối đoái: Đây là trang web cung cấp các kiến thức về lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm, trong đó có công cụ cập nhật tỷ giá các đồng ngoại tệ. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi tỷ giá CNY/VND trên trang web này để cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài tỷ giá Nhân dân tệ, trang web này còn cập nhật tỷ giá của nhiều đồng ngoại tệ khác như USD, EURO, yên Nhật, Bath Thái… 

Nắm rõ thông tin về đồng Nhân dân tệ hay tỷ giá 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi Trung Quốc và giao thương buôn bán được thuận lợi hơn.