Làm thế nào để đuổi chuột chù ra khỏi nhà năm 2024

Bất cứ công trình nào cũng là đối tượng làm tổ của loài chuột chù, kể cả những nhà máy, xí nghiệp sản xuất ở mọi lĩnh vực. Thiệt hại do chuột chù gây ra là rất lớn và nhanh chóng, gây hậu quả nghiêm trọng đến doanh thu, năng suất lao động của công nhân và uy tín của doanh nghiệp. Do đó, lựa chọn cách đuổi chuột chù hiệu quả từ các công ty diệt chuột uy tín là rất cần thiết và quan trọng với các doanh nghiệp.

Dù là nhà xưởng lâu năm hay nhà xưởng mới xây thì việc diệt chuột và phòng tránh chuột chù quay lại rất cần thiết. Có thể thấy rõ nhất là chuột chù gây hại nghiêm trọng đến tài sản và doanh thu của doanh nghiệp:

  • Hệ thống máy móc, dây điện của nhà xưởng, xí nghiệp sẽ bị chập mạch, còn có thể có nguy cơ cháy nổ vì bị chuột cắn phá hoặc để lại chất thải trong đó.
  • Các loại thực phẩm chế biến sẽ bị ăn mất, gây thiệt hại về kinh tế và doanh số cho doanh nghiệp. Những mảng thực phẩm bị chuột ăn, cắn phá sẽ phải bỏ đi, gây thiệt hại về doanh số bán hàng.
  • Chuột chù còn trú trên các tấm ốp trần, la phông để cắn phá các đường ống nước, hệ thống dây điện, có nguy cơ gây ra rò rỉ, chập mạch bất ngờ, khiến các sự cố nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra trong lúc làm việc.

Bên cạnh đó, việc tạo một môi trường làm việc trong sạch, không có các loài động vật phá hoại sẽ gia tăng năng suất làm việc của nhân viên và mang lại lợi ích cho công ty. Khi nhắc đến chuột, người ta không thể không nghĩ tới những căn bệnh nguy hiểm lây lan từ chuột. Khi một công nhân bị nhiễm bệnh, có khả năng cả nhà máy cũng bị lây truyền trong phút chốc.

Do đó, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có cách đuổi chuột chù hiệu quả bằng các phương pháp khoa học để phòng tránh thiệt hại nặng nề về vật chất cho xí nghiệp, nhà máy của mình, cả về kinh tế lẫn con người và năng suất lao động.

Lựa chọn cách đuổi chuột của các dịch vụ uy tín

Bẫy chuột bằng bẫy keo

Đối với các loại chuột nhỏ như chuột nhắt, chuột chù thì cách đuổi chuột chù hiệu quả nhất là phải dùng bẫy keo hoặc bẫy lồng. Bẫy keo có tác dụng bẫy được các loại chuột nhỏ không thể kéo bẫy đi khỏi chỗ đặt bẫy, bẫy được nhiều con cùng một bẫy. Cách đặt bẫy cũng đơn giản, chỉ cần đặt ở những nơi chuột hay qua lại, góc nhà, mái nhà,…

Diệt chuột bằng bẫy lồng, bẫy sập

Chuột cống cơ thể to khỏe có thể kéo được miếng keo đi xa khỏi nơi đặt bẫy, keo dính dễ vào hàng hóa, vật dụng gây hư hỏng vì vậy đối với chuột cống thì nên dùng bẫy sập bán nguyệt, khi bị dính bẫy chuột sẽ bị kẹp chết ngay không thể chạy đi nơi khác được.

Sử dụng các loại thuốc vi sinh

Chuột chù ăn phải bả thường chết sau đó 3 – 5 ngày. Chúng tìm đến cống rãnh, hang ổ uống nước và chết ở đó. Thuốc được đặt trong các hộp bẫy chuột chuyên dụng vừa để bảo quản thuốc, đồng thời tạo cho chuột nhầm tưởng đó là hang ổ của mình, từ đó nâng cao hiệu quả trong cách đuổi chuột chù.

Lựa chọn dịch vụ cung cấp cách đuổi chuột chù hiệu quả

Tam Hiệp Pestmaster là công ty cung cấp dịch vụ diệt chuột và các loại côn trùng gây hại trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh và diệt côn trùng, diệt chuột,… Với nhiều năm kinh nghiệm và những thành quả đạt được đơn vị tự hào là nhà cung cấp dịch vụ diệt chuột với cách đuổi chuột chù chuyên nghiệp tại Việt Nam, mang đến môi trường sống sạch đẹp và an toàn nhất cho mọi người.

Ngoài các biện pháp phòng ngừa và diệt chuột thủ công, bạn còn cần đến các biện pháp kỹ thuật phức tạp mà đôi khi bạn không tự mình làm được. Việc diệt chuột đòi hỏi chúng ta phải có sự am hiểu nhất định về loài côn trùng này, tập tính, tác hại của chuột cũng như hiểu biết về các chất hóa học để diệt trừ chúng sao cho vừa có thể đạt được mục đích mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe của con người.

Với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu, Tam Hiệp chắc chắn rằng sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho một phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất.

Có nhiều cách để đuổi chuột nhưng làm cách nào để vừa hiệu quả lại an toàn và vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà hiệu quả và an toàn nhất.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà

Đuổi chuột bằng ớt bột

So với bẫy chuột, dùng ớt bột là cách vô cùng đơn giản và hiệu quả cao. Chỉ cần chuẩn bị một chút ớt bột rồi rải ở những vị trí mà chuột thường hay chạy qua là được. Vì chuột vô cùng sợ mùi bột ớt nên chỉ cần rải một lần là chúng sẽ bỏ đi, ít khi quay lại.

Làm thế nào để đuổi chuột chù ra khỏi nhà năm 2024

Dùng bột ớt cũng là cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà hiệu quả và an toàn

Đuổi chuột bằng tỏi

Củ tỏi phát ra mùi cay nồng mà không con vật nào thích. Điều này càng đặc biệt hơn với loài chuột bởi chúng có khứu giác rất nhạy cảm. Mùi tỏi sẽ khiến chuột rất sợ hãi và tránh xa. Vì vậy, bạn hãy áp dụng ngay cách xua đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả an toàn bằng tỏi theo các bước dưới đây:

Đặt tỏi đã đập dập ở các góc nhà và những nơi chuột hay qua lại. Có thể dùng bột tỏi để rắc xung quanh các khe tường. Sử dụng nước tỏi thấm vào những miếng bông để xung quanh nhà để xua đuổi chuột cũng là một mẹo hay.

Đuổi chuột bằng bột xà phòng

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần cho vài muỗng canh tương ớt cùng với xà phòng giặt đồ và nước vào một chiếc bình. Sau đó, lắc nhẹ cho hỗn hợp hòa tan và đem xịt ở nơi chuột thường đi lại. Bột giặt như một chất keo giúp ớt bám dính lâu hơn, khiến chuột không dám đến gần nhà bạn.

Đuổi chuột bằng quế thơm

Chuẩn bị một ít quế thơm, để vào mọi vị trí trong nhà, kể cả những nơi chứa nhiều đồ như nhà bếp, chuột sẽ không dám tiến lại gần. Bởi quế có mùi thơm rất mạnh, gia chủ không cần tồn quá nhiều công sức vẫn có thể khiến cả chuột, gián, bọ…hay thậm chí là cả ruồi, mỗi cũng tránh xa căn bếp.

Đuổi chuột bằng lá bạc hà

Bạn có thể giã nhuyễn lá bạc hà, thấm vào bông gòn và đặt chúng ở các lối vào và ngóc ngách khác - những nơi mà bạn nghĩ là nơi ẩn nấp ấm cúng của loài sinh vật gặm nhấm này.

Chuột khi hít phải các phân tử mùi cay cay sẽ khiến thần kinh của chúng bị choáng và tê liệt. Bởi vậy các loại cây trồng đuổi chuột như bạc hà tỏa ra mùi hương nồng cay có tác dụng cực kỳ hiệu quả khiến chúng không dám bén mảng gần tới.

Đuổi chuột cống bằng sầu riêng

Một số người không thể ngửi được mùi sầu riêng nên không có gì là quá khó hiểu khi sầu riêng cũng là "khắc tinh" chuột. Vì vậy, sau khi ăn, bạn có thể tận dụng vỏ sầu riêng và cất chúng ở nơi chuột thường xuyên ghé đến như dưới gầm bàn, sau tủ lạnh, gần rãnh cống.

Sử dụng các loại tinh dầu thơm để đuổi chuột

Tinh dầu là khắc tinh của những loài bò sát, côn trùng. Thế nên bạn hãy sắm ngay cho mình máy phun hơi tinh dầu và các loại tinh dầu như: bạc hà, sả, quế, oải hương... để khuyếch tán hương thơm ra khắp nơi để đuổi chuột ra khỏi nhà. Hay với một cách đơn giản hơn là bạn hãy thấm tinh dầu vào những miếng bông. Sau đó, đặt chúng ở hang ổ của chuột và những nơi chuột hay lui tới.

Trên đây là các cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà vô cùng hiệu quả, dễ thực hiện, lại vô cùng an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình cũng như môi trường sống xung quanh.

Làm sao để đuổi chuột chù ra khỏi nhà?

Bạn nên giữ cho nhà cửa, góc khuất, nơi lưu giữ thức ăn luôn sạch sẽ, không để thức ăn thừa, rác thải hay đồ vật không sử dụng để tránh thu hút chuột chù vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những loại mùi hương như bạc hà, lá trầu không để đánh lạc hướng và đuổi chuột chù ra khỏi nhà.nullCách Đuổi Chuột Chù Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà - Luoihoaphat.vnluoihoaphat.vn › cach-duoi-chuot-chunull

Làm sao để chuột ra khỏi nhà?

Cách đuổi chuột hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà Chuột ghét mùi bạc hà. ... .

Dùng long não. Đa số mọi người thích mùi bạc hà hơn mùi long não. ... .

Sử dụng ớt cay. Hãy thử dùng dung dịch ớt cay đậm đặc. ... .

Đặt bẫy chuột. Chọn loại bẫy chuột được làm theo cách là chuột có thể vào ăn mồi nhưng không thể ra được. ... .

Nuôi mèo. ... .

Dùng thiết bị siêu âm..

Làm thế nào để đuổi chuột?

Dùng bẫy chuột bằng lồng sắt..

Dùng bẫy dập chuột..

Dùng keo dính chuột..

Dùng bẫy chuột tự chế.

Sử dụng bột xà phòng..

Nuôi kẻ thù của chuột trong nhà - Mèo..

Đuổi chuột bằng bạc hà.

Dùng đến bột quế.

Tại sao có chuột trong nhà?

Nguyên nhân chính khiến lũ chuột xem nhà bạn là nhà chúng là nhờ nguồn thực phẩm dồi dào trong nhà. Bởi lẽ, ở đây có một kho lương thực với các món ăn đa dạng, phong phú. Trước đây loài chuột sống tự do trong môi trường tự nhiên, ăn các loại lương thực hoa màu để tồn tại.nullTại sao chuột thường xuất hiện trong nhà? - Cleanipediawww.cleanipedia.com › tai-sao-chuot-thuong-xuat-hien-trong-nhanull