21 tháng một 2023 bản thường

Telugu Panchangam cho Thứ bảy, ngày 21 tháng 1 năm 2023. Shubhakruth Nama Samvatsara Panchangam Daily Sheets với Tithi, Nakshatra, Rahu Kaal, Varjyam, Durmuhrtham. Kiểm tra các liên kết Tải xuống Telugu Panchangam PDF cho Lịch Telugu Panchangam

Panchang Amavasya của ngày hôm nay Tithi Krishna Paksha Magh, Shubh Muhurat, Rahu Kaal ngày 21 tháng 1 năm 2023. Hôm nay là Amavasya Tithi (Ngày trăng non), Magha, Krishna Paksha (Giai đoạn nguy hiểm và đen tối của chu kỳ mặt trăng) Shaniwar (thứ bảy). Để biết thêm, hãy cuộn xuống để biết Mặt trời mọc, Hoàng hôn, Thời gian, Shubh Aand Shubh Muhurat, Nakshatra, Ets của ngày hôm nay

Cập nhật ngày 21 tháng 1 năm 2023. 06. 32 AM IST

Aaj Ka Panchang bằng tiếng Hindi, Panchang hôm nay bằng tiếng Hindi, Panchang tiếng Hindi trực tuyến cho ngày 21 tháng 1 năm 2023, Hôm nay Tithi ngày 21 tháng 1 năm 2023, Aaj ka Panchang, Aaj ka Muhurat, Aaj ka Shubh Samay, Shubh và Ashubh Muhurat, Thời gian tốt lành, Thời gian Muhurat, Choghadiya Muhurat cho ngày 21 tháng 1

Trước khi làm bất cứ công việc gì cũng phải đặc biệt quan tâm đến giờ lành, giờ lành, giờ xấu để công việc được thuận lợi.

21 tháng một 2023 bản thường. Panchang ngày nay làm việc tốt lành như thế nào Ngày 21 tháng 1 năm 2023, Thứ bảy

Hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2023, ngày Nakshatra, mặt trời mọc, mặt trời lặn, từ khi nào đến khi nào là giờ tốt lành, khi nào là thời gian không tốt lành, thông tin về Rahu Kaal, lễ hội ngày hôm nay 21 tháng 1 năm 2023 Panchang và thông tin chi tiết về giờ tốt lành.

Panchang cho Thứ bảy, ngày 21 tháng 1 năm 2023

Chiến tranhThứ bảy, ngày 21 tháng 1 năm 2023Ngày

trăng non 02. Đến 22 giờ, ngày 22 tháng 1

Nakshatra Purvashadha 09. Đến 40 giờ sáng sau đó Uttarashadha 06. Trước 30 giờ sáng, ngày 22 tháng 1Pakshakrishna PandahamaghaSunrise06. 45 AMhoàng hôn05. 34 PM trăng mọc không trăng lặn04. 57 P M

Thời gian tốt lành. Hôm nay là thời điểm tốt lành trong đó thời gian tốt lành có thể được thực hiện.

Abhijeet Muhurta11. 48 SÁNG đến 12. 31 ChiềuAmrit Kaal Muhurta

12. 56 giờ sáng, ngày 22 tháng 1 nhằm 02. 20 giờ sáng, ngày 22 tháng 1

Vijay Muhurta01. 57 CHIỀU đến 02. 41 Chiềuthời gian chạng vạng05. 23h đến 05. 47 PM Tối Muhurat05. 34 PM to 06. 53 PMNishita Muhurta11. 12 giờ đến 43 giờ chiều. 36 giờ sáng, ngày 22 tháng 1Brahma Muhurta04. 59 AM to 05. 52 AM AM 05. 26 AM to 06. 45 giờ sáng

thêm thông tin

Panchang và Muhurta ngày 31 tháng 12 năm 2023

22 Tháng hai, 2022

Panchang và Muhurta ngày 30 tháng 12 năm 2023

22 Tháng hai, 2022

Panchang và Muhurta ngày 29 tháng 12 năm 2023

22 Tháng hai, 2022

Thời gian không tốt. Ngày nay không thể thực hiện được công việc tốt lành vào thời điểm bất hạnh.

gian ác

06. 44. 55 đến 07. 28. bởi 11, 07. 28. 11 đến 08. 11. đến 27

Kalvela / Ardhayama 13. 14. 16 đến 13. 57. 32 Takkulik

07. 28. 11 đến 08. 11. đến 27

Yama Ghant 14. 40. 47 đến 15. 24. 03 Takkantak 11. 47. 45 đến 12. 31. 00 Tayamagand 13. 30. 29 đến 14. 51. Chương 36 Chương 09. 27. 09 đến 10. 48. 16 Takgulik tiết 06. 44. 55 đến 08. 06. 02 Takbhadra

không có ai ở đây

Gand gốc

không có ai ở đây

Muhurta và Yoga đặc biệt. Có một số thời điểm thuận lợi như Sarvarthasiddhi, Amritsiddhi, Gurupushyamrit và Ravipushyamit yoga.

Nếu có Rohini, Mrigashira, Pushya, Anuradha và Shravan Nakshatra vào ngày thứ hai, thì Sarvarthasiddhi Yoga được hình thành.

Yoga tốt lành ngày nay, trong đó bất kỳ thời gian tốt lành nào cũng có thể được thực hiện.

Panchang là lịch và niên giám của người Hindu, cung cấp thông tin về thời điểm tốt và xấu trong ngày, cũng như các dữ liệu chiêm tinh quan trọng khác. Nó được người theo đạo Hindu sử dụng để lên kế hoạch cho các sự kiện quan trọng, chẳng hạn như đám cưới và nghi lễ tôn giáo, đồng thời để xác định thời điểm tốt nhất cho một số hoạt động nhất định.

Panchang ngày nay là lịch hàng ngày của Ấn Độ giáo, theo sau là chiêm tinh học Vệ đà làm sáng tỏ Tithi ngày nay, và thời gian tốt lành và không tốt lành trong số những người khác. Nó dựa trên Vijay Vishwa Panchang, loại hiếm nhất của Panchang, được các nhà chiêm tinh chuyên gia sử dụng trong hàng trăm năm. Thông qua Panchang hàng ngày, bạn có thể nhận được tất cả thông tin về thời gian, ngày tháng để xác định thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu một hoạt động tốt lành hoặc một dự án kinh doanh mới, tránh mọi tác động tiêu cực và các cuộc đấu tranh không cần thiết.

Các nhà hiền triết cổ đại và kinh Veda, nắm giữ sự khôn ngoan của họ, đã nói rõ từ thời xa xưa rằng khi một cá nhân hành động hài hòa với môi trường, thì môi trường cũng phản ứng lại một cách hài hòa, coi cá nhân đó là một phần của tổng thể. Panchang của đạo Hindu đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp những người theo đạo này hành động hài hòa với môi trường của họ bằng cách cung cấp cái nhìn sâu sắc về tithi (ngày tháng) quan trọng để bắt đầu một công việc thịnh vượng. Nếu không hỏi ý kiến ​​​​một Panchang trong tôn giáo Hindu, các sự kiện tốt lành như lễ kết hôn, các vấn đề dân sự, các sự kiện quan trọng, lễ nhậm chức, kỳ thi, phỏng vấn, bắt đầu kinh doanh/dự án mới và khởi đầu mới sẽ không được thực hiện

Theo các nhà hiền triết cổ đại và kinh Vệ đà, khi một cá nhân hành động hài hòa với môi trường, môi trường sẽ phản ứng theo hướng tích cực và giúp cá nhân đó hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Ngày Panchang của Ấn Độ giáo đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập sự hài hòa này và bằng cách sử dụng nó, người ta có thể đạt được những hiểu biết chiêm tinh về Tithi, yoga và thời gian tốt lành - không tốt lành. Họ có thể biết thời điểm thích hợp dựa trên cấu hình thể vía và tận dụng tối đa thời gian cũng như công việc của mình.

Các nhà chiêm tinh khuyên mọi người nên xem Ngày Panchang của họ hàng ngày và theo dõi nó để bắt đầu bất kỳ công việc mới nào hoặc thực hiện các sự kiện tốt lành như lễ cưới, các vấn đề dân sự, các sự kiện quan trọng, lễ nhậm chức, dự án kinh doanh mới, v.v.

Tithi của Ấn Độ giáo hoặc Thithi là ngày Âm lịch hoặc thời gian được tính theo góc dọc giữa Mặt trời và Mặt trăng tăng thêm 12 độ. Những ngày Âm lịch này có thể khác nhau về thời lượng và có thể ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 21. 5 giờ đến 26 giờ

Theo chiêm tinh học Vệ đà, một tháng Âm lịch bao gồm 30 Tithis hoặc các ngày Âm lịch đầy đủ. Chúng được chia thành 2 giai đoạn Paksha hoặc Mặt trăng, được gọi là "Krishna Paksha" và "Shukla Paksha". Mỗi Paksha bao gồm 15 Tithis.

Bằng cách biết Tithis quan trọng của Ấn Độ giáo là tốt lành, bạn có thể xác định thời điểm tốt nhất để đạt được thành công và hạnh phúc trong mọi việc bạn làm.

Cuộn xuống để biết thêm về Panchang và các câu hỏi liên quan thường xuyên phát sinh và có được thông tin chuyên sâu về Panchang và ý nghĩa của nó.

1. Panchang là gì?

Panchang là lịch Chiêm tinh hàng ngày cung cấp thông tin có giá trị về ngày Mặt trăng dựa trên các vị trí hành tinh và thiên thể. Nó bao gồm năm thuộc tính- Tithi (Ngày âm lịch), Vara (Ngày trong tuần), Nakshatra (Dinh thự âm lịch), Yoga (Ngày âm lịch) và Karana (Ngày nửa âm lịch). Trên cơ sở năm thuộc tính này, các nhà chiêm tinh xác định Muhurat hoặc thời điểm tốt lành để bắt đầu bất kỳ sự kiện mới nào hoặc thực hiện bất kỳ nghi lễ tôn giáo nào của đạo Hindu cũng như thời điểm không tốt mà một người nên tránh.

2. Các điều khoản của Panchang có nghĩa là gì?

Sau đây là những thuật ngữ mà một người nên thông thạo để hiểu rõ hơn về Day Panchang. Nó cung cấp thông tin chính xác về các sự kiện chiêm tinh khác nhau và theo một cách nào đó giúp bạn tìm ra thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu bất cứ điều gì mới.  

 • Mặt trời mọc và mặt trời lặn – Độ dài thực sự của một ngày được coi là từ mặt trời mọc này đến mặt trời mọc khác trong lịch Hindu. Vì vậy, thời điểm mặt trời mọc và lặn có tầm quan trọng rất lớn trong Chiêm tinh học. Tất cả các quyết định quan trọng chỉ được đưa ra sau khi xem xét vị trí của Mặt trời và Mặt trăng.
 • Mặt trăng mọc và mặt trăng lặn – Thời gian mặt trăng mọc và mặt trăng lặn đóng một vai trò quan trọng trong lịch Hindu để xác định thời gian thuận lợi.  
 • Shaka Samvat – Shaka Samvat là lịch dân sự chính thức của Ấn Độ, được thành lập vào năm 78 sau Công nguyên
 • Tháng Amanta - Lịch Hindu, kết thúc tháng Âm lịch vào ngày Trăng non, được gọi là Tháng Amanta. Andhra Pradesh, Gujarat, Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, West Bengal và Tripura là một số bang theo lịch Hindu này.
 • Tháng Purnimanta - Lịch Hindu kết thúc tháng Âm lịch vào ngày Trăng tròn được gọi là Tháng Purnimanta. Haryana, Himachal Pradesh, Jammu và Kashmir, Jharkhand, Madhya Pradesh, Orissa, Punjab, Rajasthan, Uttarakhand và Uttar Pradesh là những bang theo lịch Hindu này.
 • Dấu hiệu Mặt trời và Dấu hiệu Mặt trăng – Dấu hiệu Mặt trời cho biết tính cách của một cá nhân dựa trên cung hoàng đạo và được xác định bởi vị trí của Mặt trời trong một Cung hoàng đạo trong biểu đồ của một người bản địa vào thời điểm người đó sinh ra. Cung Mặt trăng tiết lộ khía cạnh cảm xúc trong tính cách của một cá nhân và được xác định bởi vị trí của Mặt trăng trong một Cung hoàng đạo trong biểu đồ của một người vào thời điểm người đó sinh ra.
 • Side – ngày được chia thành hai nửa. Mỗi 'một nửa' được gọi là Paksha. Có hai Pakshas, ​​cụ thể là. Shukla Paksha và Krishna Paksha

Thời gian tốt lành / Thời gian tốt

 • Abhijit Nakshatra - Khi quá trình chuyển đổi của Chúa Brahma xảy ra trong Ma Kết hoặc Makar Zodiac, nó được gọi là Abhijit Nakshatra. Đây được coi là một trong những giai đoạn thuận lợi nhất để đảm nhận các nhiệm vụ mới và thực hiện các giao dịch mua mới.
 • Amrit Kalam - Đây là thời gian cho Annaprasana Samskara và cho các nghi lễ Hindu khác. Đây được coi là một khoảng thời gian rất tốt lành.

thời gian không tốt

 • Gulikai Kalam – Gulika là con trai của Manda, bí danh Shani. Thời kỳ này được gọi là Gulikai Kalam. Bắt đầu bất kỳ công việc nào trong giai đoạn này không được coi là tốt lành và nên tránh.
 • Yamaganda – Đây là giai đoạn không tốt lành, và là trở ngại cho bất kỳ hoạt động kinh doanh thành công và thịnh vượng nào
 • Dur Muhurtam - Nó xảy ra một lần trong ngày trước khi mặt trời lặn. Thời gian này nên tránh trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động tốt lành nào.
 • Varjyam Kalam – Varjyam hoặc Vishagataka là thời gian bắt đầu từ ngày hiện tại và kết thúc vào ngày hôm sau. Đây không được coi là thời kỳ lành tính
 • Rahu Kalam – Thời kỳ của Rahu không được coi là tốt cho bất kỳ công việc nào. Ảnh hưởng của Rahu nên hoàn toàn tránh đối với bất kỳ sáng kiến ​​​​mới nào.

3. Thời gian Hoàng hôn và Bình minh ở Panchang khác với thông tin thiên văn như thế nào?

Bình minh thiên văn được coi là thời điểm chi trên (rìa của Mặt Trời và Mặt Trăng) của Mặt Trời xuất hiện trong khoảnh khắc đầu tiên. Tương tự, Hoàng hôn là thời điểm biến mất của chi trên của Mặt trời. Trong khi đó, về mặt chiêm tinh học, Mặt trời mọc là thời điểm Madhyalimb hay đĩa giữa của Mặt trời nhô lên trên đường chân trời phía đông. Ngoài ra, chiêm tinh học Vệ đà bỏ qua sự khúc xạ của các tia Mặt trời.

4. Rahu Kalam và Rahu Kaal là gì?

Theo chiêm tinh học, có tám phân đoạn hoặc muhurats giữa Hoàng hôn và Bình minh biểu thị thời gian tốt lành và không tốt lành trong một ngày. Rahu Kaal là một trong tám đoạn này kéo dài 90 phút mỗi ngày. Trong thời gian này, Rahu, hành tinh ác tính, nổi bật. Bất cứ điều gì được thực hiện hoặc bắt đầu trong Rahu Kaal được cho là có kết quả tiêu cực. Vì vậy, không nên thực hiện bất kỳ sự kiện tốt lành nào trong Rahu Kaal.

5. Điều gì xảy ra khi chúng ta thực hiện bất kỳ công việc nào trong thời gian Muhurat không tốt lành?

Mỗi ngày giữa Mặt trời mọc và Mặt trời lặn, có những khoảng thời gian nhất định mà một người không nên thực hiện bất kỳ công việc tốt lành nào hoặc bắt đầu bất kỳ công việc mới nào. Thời gian này được gọi là Muhurat tốt lành hoặc xấu. Theo các nhà chiêm tinh học, trong khoảng thời gian này, các ngôi sao và vị trí của các hành tinh đều bất lợi và không thuận lợi. Nó ảnh hưởng tiêu cực đến hành động của người bản địa và gây ra những ảnh hưởng xấu hoặc thất bại. Đôi khi, việc bắt đầu các dự án kinh doanh mới trong khoảng thời gian này không mang lại kết quả như mong đợi hoặc bị tạm dừng trong thời gian không mong muốn. Ở Hindu Panchang, Rahu Kalam và Varjyam được coi là thời điểm không thích hợp nhất để làm bất kỳ việc tốt nào.

6. Shukla Paksha và Krishna Paksha là gì?

Thời điểm trăng khuyết được gọi là Shukla Paksha. Đó là khoảng thời gian từ Trăng non (Amavasya) đến Trăng tròn (Purnima) khi Mặt trăng sáng lên. Trong khi đó thời điểm Mặt trăng mờ dần hình dạng của nó được gọi là Krishna Paksha. Khoảng thời gian này bắt đầu từ Trăng tròn và kết thúc vào Trăng non. Mỗi giai đoạn này bao gồm 15 ngày, lần lượt được gọi là Shukla Paksha Tithi và Krishna Paksha Tithi. Hơn nữa, những ngày như Purnima Tithi và Amavasya Tithi của Hindu Panchang được coi là Tithis quan trọng nhất trong truyền thống Hindu.