Cách tìm app bị lỗi trong iphone 6s plus năm 2024

© Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc - GPĐKKD: 0316172372 do sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/03/2020 - Giấy phép thiết lập MXH số 497/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/7/2021 - Địa chỉ: 350-352 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028.7108.9666.

Bản quyền nội dung thuộc về Sforum.vn (hoặc Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc). Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.

Đây cũng được xem là một cách khắc phục đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả được nhiều người dùng áp dụng thành công. Khi bạn gặp phải lỗi không tìm thấy ứng dụng trên AppStore, bạn hãy thử đăng xuất Apple ID trên thiết bị và đăng nhập lại. Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Cài đặt trên thiết bị > chọn vào iTunes & App Store > Tiếp theo chọn vào ID Apple > Đăng xuất ID Apple, cuối cùng là thực hiện bước đăng nhập lại là được.

Thỉnh thoảng người dùng iPhone thường hay bị gặp lỗi không kết nối được App Store. Sau đây là các cách đơn giản để xử lý lỗi này.

Bạn có bao giờ gặp phải tình huống muốn tải một ứng dụng hay game nào đó trên App Store nhưng lại bị thông báo không kết nối được App Store trên iPhone không? Đây là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra với người dùng iOS, và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Thậm chí, người dùng không thể kết nối với App Store trên iPad, kéo theo việc không thể tải ứng dụng cần thiết.

⦁ Lưu ý: Đôi khi lỗi không vào được App Store có thể do chính App Store của Apple gặp sự cố (ví dụ do bảo trì hoặc cập nhật), bạn cần kiên nhẫn chờ đợi một lúc rồi thử lại sau.

1. Lỗi không kết nối được App Store do tín hiệu Internet

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất để đảm bảo bạn có thể truy cập vào App Store. Bạn cần kiểm tra xem iPhone đã bật Wifi hay 3G, 4G chưa, và kết nối có ổn định hay không. Nếu kết nối Internet yếu hoặc gián đoạn, sẽ khó có thể tải được dữ liệu từ App Store.

Bạn có thể thử tắt và bật lại Wifi hoặc chuyển sang chế độ máy bay rồi tắt đi để làm mới kết nối. Bạn có thể thử kết nối với một mạng Wifi khác hoặc sử dụng dữ liệu di động để xem có khắc phục được lỗi không.

2. Xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm là nơi lưu trữ các dữ liệu tạm thời của App Store, giúp cho việc tải ứng dụng nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ đệm bị lỗi hoặc quá đầy, sẽ gây ra tình trạng App Store không hoạt động bình thường.

Cách tìm app bị lỗi trong iphone 6s plus năm 2024

Để xóa bộ nhớ đệm của App Store, chỉ cần mở ứng dụng này lên, rồi chạm liên tục vào một trong các tab ở cuối màn hình (Today, Games, Apps, Arcade, Search) khoảng 10 lần cho đến khi màn hình tắt và bật lại. Lúc này, bộ nhớ đệm của App Store đã được xóa sạch.

Một cách khác để khắc phục lỗi không kết nối được App Store là đóng ứng dụng này đi rồi mở lại. Cách này có thể giúp cho App Store khởi động lại và loại bỏ các sự cố nhỏ.

Để đóng App Store, nhấn 2 lần vào nút Home (hoặc vuốt lên từ mép dưới của màn hình), rồi tìm ứng dụng App Store và vuốt lên để thoát ra. Sau đó, mở lại App Store và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết hay chưa.

4. Đăng xuất Apple ID

Apple ID là tài khoản cá nhân của người dùng trên các dịch vụ của Apple, bao gồm cả App Store. Nếu Apple ID của bạn gặp vấn đề, có thể sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối với App Store.

Cách tìm app bị lỗi trong iphone 6s plus năm 2024

Để đăng xuất Apple ID, vào Cài đặt, rồi chạm vào tên của bạn và chọn Đăng xuất. Sau khi đăng xuất, bạn đăng nhập lại bằng cùng tài khoản hoặc một tài khoản khác và thử truy cập vào App Store.

5. Cập nhật iOS

Phiên bản iOS quá cũ có thể không tương thích với App Store hoặc có thể chứa các lỗi chưa được sửa. Do đó, bạn nên cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất để có trải nghiệm tốt hơn và tránh các lỗi không mong muốn.

Để cập nhật iOS, bạn vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm, rồi kiểm tra xem có phiên bản mới nào không. Nếu có, chọn Tải về và cài đặt, và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các cách khác như đặt lại ngày giờ, khởi động lại iPhone, sao lưu và khôi phục iPhone để xử lý lỗi không kết nối được App Store. Hy vọng với những cách trên, bạn sẽ có thể sử dụng App Store một cách bình thường và tải được các ứng dụng yêu thích của mình.

Ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore trên iPhone 6s Plus đơn giản mà đem lại hiệu quả cực tốt nhé. Cùng tham khảo ngay nào.

Kiểm tra kết nối Internet

Nếu như thiết bị của bạn có thông báo không kết nối được với Appstore thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem mình đã bật wifi và 3G chưa? Nếu như đã được kích hoạt thì bạn phải kiểm tra xem kết nối có bị lỗi không. Thông thường ứng dụng Appstore sẽ phải tải nhiều dữ liệu hơn một trang web. Chính vì vậy mà cần có đường truyền tương đối ổn định.

Cách tìm app bị lỗi trong iphone 6s plus năm 2024

Kiểm tra các ứng dụng VPN

Thêm một nguyên nhân nữa để bạn chú ý mỗi khi điện thoại của mình không tải được ứng dụng trên Appstore là bởi bạn đã sử dụng nhầm phần mềm VPN. Biện pháp khắc phục duy nhất cho lỗi này là phải chặn facebook, youtobe và google. Các app này sẽ đổi IP sang khu vực khác hãy kiểm tra và tắt nó đi rồi thử tải lại nhé.

Xoá bộ nhớ đệm

Nếu như nguyên nhân không phải từ các đường truyền kết nối thì hãy xóa bộ nhớ đệm của Appstore bằng cú chạm liên tục khoảng 10 lần. Cho đến khi màn hình chớp lên một cái thì mới được.

Cách tìm app bị lỗi trong iphone 6s plus năm 2024

Đóng Appstore

Việc đóng Appstore là cách khắc phục đơn giản nhất, nhưng mang lại hiểu quả cao nhất. Khi bạn đóng Appstore lại bằng cách nhấp 2 lần vào nút home rồi vuốt lên để tắt nó đi. Sau đó mở lại ứng dụng và kiểm tra xem đã được chưa.

Đăng xuất Apple ID

Đăng xuất Apple ID là cách khắc phục vấn đề một cách tối ưu nhất. Để thực hiện việc đăng xuất này dễ dàng bạn hãy vào cài đặt => chọn iTunes và Appstore => đăng xuất tài khoản Apple ID. Sau khi đã đăng xuất thành công được một lúc bạn hãy đăng nhập lại để kiểm tra nhé.

Từ 5 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore trên iPhone 6s Plus chúng tôi vừa chia sẻ ở trên chắc bạn đã biết cách sửa chữa ngay tại nhà rồi phải không? Chúc bạn thành công với các cách làm trên.