Lời cảm ơn ở đài hóa thân hoàn vũ năm 2024

Việc tổ chức tang lễ sao cho thật chỉnh chu là điều nên làm, không chỉ để bày tỏ lòng tiếc thương đối với người đã khuất mà còn thể hiện lòng thành của gia đình. Và lời cảm tạ sau khi chương trình tang lễ kết thúc cũng quan trọng không kém. Lời cảm tạ sau tang lễ là điều cần thiết để bày tỏ lòng biết ơn đến những người tham dự lễ tang, những người đã dành thời gian đến chia buồn cũng gia quyến.

Lời cảm ơn ở đài hóa thân hoàn vũ năm 2024

Việc lựa chọn lời cảm ơn sao cho phù hợp, ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành là điều quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Trại Hòm Đức Thịnh xin chia sẻ mẫu lời cảm tạ theo Phật Giáo và Công Giáo tiêu chuẩn để gia đình tham khảo.

Mục lục []

Bố Cục Cơ Bản Tiêu Chuẩn Cho Mẫu Cảm Tạ Sau Tang Lễ

Để có một bài cảm tạ sau tang lễ thật ý nghĩa, đầy đủ thông tin, gia đình có thể tham khảo mẫu bố cục như sau:

Họ và Tên: … … … Ngày … Tháng … Năm Sinh … Quê Quán: … … … Thời Gian Từ Trần: … Ngày … Tháng … Năm Lý Do Từ Trần: … … … Hưởng Thọ (Hưởng Dương) … Tuổi Chương Trình Lễ Tang Tổ Chức Tại: … … … Lễ An Táng Tại … … … Toàn thể gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là … … … về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ. Toàn thể gia đình chúng tôi đồng cảm tạ. Trên đây là bố cục mẫu gia đình có thể tham khảo để gửi lời cảm ơn chung đến những người tham dự tang lễ. Hoặc gia đình có thể đọc ngay tại đám tang, đăng tin trên truyền hình, đài báo, v.v…

Lời Cảm Tạ Sau Tang Lễ Theo Phật Giáo

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật! Kính thưa quý cụ, quý ông bà, quý bác, quý chú, quý cô dì, quý anh chị phật tử trong các ban Hộ Niệm của các chùa, quý tổ chức hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc bên nội, bên ngoại, quý thân hữu xa gần của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con. Hôm nay là ngày…tháng…năm… Ông/bà/cha/mẹ/… … … chúng con thế danh là… … … Pháp danh là … … …, Tự: … … … Hiệu: … … … Sinh ngày…tháng…năm… Vãng sanh lúc…giờ…phút…ngày… Hưởng thọ: … tuổi. Trong những ngày tháng cuối cùng, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc thầy ở xa có, ở gần có luôn luôn động viên nhắc nhở. Được các sư đến nhà khai thị để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con phát khởi bồ đề tâm về với cõi Phật. Kính bạch Chư Tôn Đức, Kính thưa quý liệt vị, Từ lúc ông/bà/cha/mẹ…của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã nhận được biết bao nhiêu tấm lòng yêu thương, chia buồn như gởi hoa, điện thư, phúng điếu và góp phần cầu nguyện cho hương linh ông/bà/cha/mẹ/…chúng con trong suốt mấy ngày qua. Thay mặt đại gia đình tang quyến, chúng con thành tâm bái tạ ân đức của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni. Chúng con cũng xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắt đến quý Phật tử trong các đạo tràng của các chùa, quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn bè thân hữu xa gần. Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin cảm tạ Ban giám đốc và nhân viên Dịch Vụ Mai Táng … đã tận tình giúp đỡ và phục vụ cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… rất chu đáo và chu toàn. Trong lúc tang gia bối rối, việc đưa đón, tiếp rước không sao tránh khỏi những điều thiếu sót. Xin chư Tôn Đức và quý liệt vị niệm tình hoan hỷ bỏ qua, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo. Đến đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ bái tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị. Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát!

Lời cảm ơn ở đài hóa thân hoàn vũ năm 2024

Lời Cảm Tạ Sau Tang Lễ Theo Công Giáo

Tương tự như Phật giáo, gia đình có người đã mất theo Công giáo sẽ sử dụng mẫu lời cảm ơn riêng, khác biệt để phù hợp với tín ngưỡng của mỗi gia đình.

“……ngày ….. tháng …. năm……. Trọng kính Đức cha ………, Giám mục Giáo phận ……… Kính thưa cha … … … cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện. Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố trong suốt năm làm người làm con cái Chúa, trong đó, có … năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay Chúa đã gọi người về với Chúa. Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cám ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an. Chúng con xin hết lòng cám ơn cha quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay. Chúng con xin cám ơn quý cha phó, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính toà đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng. Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.

Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của các cá nhân cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về sự hiệp thông này. Chúng tôi xin chân thành cám ơn chính quyền các cấp, các ban ngành, tỉnh, thành phố, phường … đã đến chia buồn với tang quyến chúng tôi. Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, dịch vụ tang lễ bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin quý Đức Cha, quý Cha, cùng quý vị lượng tình tha thứ.