File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024

Trong quá trình sử dụng công cụ Excel trên máy tính, người dùng có thể gặp lỗi không mở được file Excel đi kèm thông báo “The file is corrupt and cannot be opened”. Lỗi này có thể do lỗi tệp bị hỏng khiến không thể mở được. Nếu máy tính của bạn cũng đang gặp lỗi này thì hãy tham khảo một số cách khắc phục hiệu quả dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Nguyên nhân không mở được file Excel khi tải về

  • Trong quá trình tải file định dạng .xls từ Internet về máy tính, có thể tập tin đã bị lỗi hỏng khiến máy tính không thể mở được file.
  • Do trên Excel vẫn mở chế độ tính toán tự động.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi không mở được file Excel khi tải về

  • Máy tính của bạn bị nhiễm virus dẫn đến không thể truy cập vào phần mềm Excel.
  • Quá trình sao chép, sao lưu dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác gặp sự cố.
  • Do cài đặt trong Microsoft Office có sự thay đổi sau khi nâng cấp hoặc cài đặt lại.
  • Do file Excel muốn xem đã khóa hoặc bị hỏng.

1. Cài đặt phiên bản Excel mới hơn

Với các file có định dạng đuôi .xls phiên bản mới thì có thể mở trên các phiên bản Excel đời thấp hơn. Nhưng với các file có các định dạng đuôi .xlsx thì cần cài đặt các phiên bản Excel Microsoft Office mới hơn để có thể mở xem file được.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024
Hãy thử cài đặt phiên bản Excel mới hơn

2. Dùng tính năng tự động sửa lỗi Excel

Tính năng tự động sửa lỗi Open and Repair là tính năng sửa lỗi trên Excel

Bước 1: Trước tiên, bạn mở một file Excel mới hoàn toàn bằng cách tìm mục File >> Open >> Browse.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến file Excel bị lỗi và muốn khôi phục. Bạn chú ý đến biểu tượng hình tam giác cạnh mục Open và mở tính năng Open and Repair.

Bước 3: Tại hộp thoại thông báo của Microsoft Excel mới xuất hiện, bạn chọn Repair để sửa tập tin bị lỗi.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024

Bạn cũng có thể chọn mục Extract Data để lấy dữ liệu bên trong file Excel nếu đang cần xử lý gấp công việc khi phần mềm Excel không thể mở được.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024

3. Vô hiệu hóa tính năng Protected View

Một trong những cách khắc phục lỗi Excel 2010 không mở được file xlsx, người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng bảo vệ “Protected View”. Mặc dù việc tắt tính năng này có thể gây hại cho máy tính khi tăng mối đe dọa từ các lỗ hổng bảo mật. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì người dùng nên lưu file thành 2 bản trước khi thực hiện.

Bước 1: Mở công cụ Microsoft Excel rồi chọn File >> Options.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024

Bước 2: Chuyển tiếp đến Trust Center >> Trust Center Settings.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024

Bước 3: Đi đến mục Protected View, rồi bỏ chọn tất cả các mục và chọn OK.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024

Bước 4: Khởi động lại công cụ Microsoft Excel để kiểm tra có thể truy cập file bình thường hay chưa.

4. Mở khóa file Excel

Với lỗi không mở được file Excel do file đã bị khóa từ trước thì người dùng có thể mở khóa file trước như sau:

Bước 1: Tìm và nhấn chuột phải vào file Excel không thể mở rồi chọn mục Properties.

Bước 2: Tại tab General, bạn chọn hộp Unlock >> Apply >> OK.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024

5. Khôi phục file Excel bị lỗi bằng phần mềm

Nếu người dùng đã thử các cách trên mà chưa khắc phục được lỗi thì hãy thử các dùng phần mềm từ bên thứ ba như Easy Office Recovery để xem file. Trước tiên người dùng tải và cài đặt phần mềm trên về máy rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn mở phần mềm đã cài đặt trên máy rồi chọn File >> Open data file. Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Open File và chỉ đường dẫn tới file excel cần mở.

File excel bị lỗi không có noioj dung năm 2024
Khôi phục file Excel bị lỗi bằng phần mềm Easy Office Recovery

Bước 2: Tại giao diện phần mềm mới hiện ra, bạn load dữ liệu của file cần khôi phục bằng cách nhấn File >> Recover data >> Browse để chỉ đường dẫn tới thư mục cần lưu trữ và chọn Next. Sau khi thấy được thông báo Files were successfully recovered nghĩa là bạn đã thành công mở file Excel cần xem.

Câu hỏi thường gặp:

1. Tại sao không mở được file Excel trên điện thoại?

Có thể có nhiều lý do khiến bạn không thể mở file Excel trên điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 15 Pro hoặc bất kỳ thiết bị di động nào, một số lý do phổ biến nhất như sau:

  • Thiếu app mở file Excel: Nếu bạn không có app để mở file Excel, bạn sẽ không thể mở nó. Hãy tải Microsoft Office hoặc app tương tự trên Google Play Store để giải quyết vấn đề này.
  • File bị hỏng: Nếu file Excel bị hỏng, bạn sẽ không thể mở nó trên điện thoại hoặc máy tính bất kỳ. Hãy thử mở file trên máy tính để xem nếu có thể sửa chữa file.
  • Phiên bản không tương thích: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Excel và file mà bạn muốn mở được tạo bằng phiên bản mới hơn, bạn sẽ không thể mở file đó. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Excel hoặc tải app tương tự trên Google Play Store.

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề, hãy thử xóa và tải lại app hoặc liên hệ với nhà cung cấp app để được hỗ trợ thêm.

2. Tại sao không mở được file Excel trên Zalo?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin được thiết kế chủ yếu cho giao tiếp văn bản và đa phương tiện, đồng thời ứng dụng này chỉ cho bạn xem file Excel chứ không cho phép mở và chỉnh sửa các tệp Excel.

Để mở và chỉnh sửa tệp Excel trên bất kỳ thiết bị di động nào, ngay cả với iPhone 15 Pro Max 512, bạn sẽ cần một ứng dụng chuyên biệt như Microsoft Excel hoặc một ứng dụng tương tự có thể xử lý các tệp bảng tính.

Nếu cần xem file Excel trên Zalo, bạn có thể thử chia sẻ dưới dạng tệp đính kèm hoặc tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox rồi chia sẻ link tới file trên Zalo. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập tệp trên thiết bị có ứng dụng có khả năng mở tệp Excel.

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách khắc phục lỗi không mở được file Excel khi tải về máy tính đơn giản và nhanh chóng. Người dùng có thể căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng lỗi để áp dụng cách khắc phục phù hợp nhé!